Huế - vùng đất lãng mạn đậm chấ thơ, chính là cả một miền di sản độc nhất vô nhị tại nước ta.Nơi đây sở hữu một vẻ đẹp rất riêng biệt, cực kỳ ngọt ngào.. Bỏ phía sau mọi bộn bề khó nhọc của đời sống thường ngày ta tìm về Huế để đang được đi bộ thong dong trên các khu phố rợp bóng cây hiền hòa cũng như dịu dàng, lang thang ở trên các lâu đài thành quách đã từ lâu.
nằm trên mảnh đất miền Trung nắng và gió, thời tiết Huế đăc trưng hình thức nhiệt đới gió mùa vì thế nên khí hậu nó khác hẳn cùng những điểm khác nên tới Huế ghé thăm mùa nào các bạn cũng đều sẽ phải thấy được chút đặc biệt ấy.

Môt vùng đất này lý tưởng du lịch tại Huế Đó chính là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã. mang vẻ đẹp cổ kính trầm mặc với những hoa văn họa tiết từ lâu càng giúp tôn lên vẻ thanh tịnh, trang nhã. tới nơi đây các bạn sẽ phải luôn nhìn thấy vẫn đang được không gian linh thiêng phảng phất mùi hương , trầm thoát tục cùng giờ chuông ngôi chùa ngân nga giúp bạn hưởng thụ đang được hết cảm giác thư thái, nhẹ nhàng lột bỏ mọi ưu phiền.

Thiền Viện Trúc Lâm năm hôm giữa lòng hồ Truồi tọa lạc địa phận xã Lộc Hòa. Đi hết con dốc thoải lưng chừng dần hiện đến cảnh tự nhiên non nước hữu tình, núi rừng chập chùng, cỏ cây chen đã bát nét thêm sắc hoa. ở dưới tiếng suối reo thí dụ như tiếng hát vọng lại cùng muôn chim đua nhau cất giờ. Đứng trước phong cảnh đổi núi hùng vĩ con người ví dụ như bé lại chìm dần ghé qua hư không..
Thiền Viện vẫn đang được phân chia làm 3 khu chính gồm điện thờ đức Phật ngồi dưới gốc cây bồ đề, phía sau là điện thờ Tổ sư Đạt Ma. nơi đó là điểm đến tu hành của cực kỳ nhiều tu sĩ nam và phật tử còn Ni Viện là vùng chuyên giành cho cho tu sĩ nữ cũng như phật tử nữ.
Để bước vào điện thờ chính hay là cổng Tam quan thì bạn sẽ vượt qua 172 bậc tam cấp bằng đá cùng cổng cao vút trang nghiêm. tất cả công trình vẫn đang được bao bọc ở bên trong khu rừng núi nguyên sinh cây cối tươi tốt cùng với vườn hoa vẫn đang được chăm sóc kỹ càng tô điểm cho khuôn viên thêm tươi mới. đến đó loài người thí dụ như lạc ghé thăm chốn thanh tịnh vô ưu, tâm hồn thư thái an lành hơn bất cứ lúc nào. Thiền Viện nổi tiếng cùng tuyệt tác nghệ thuật của phật giáo các họa tiết trưng bày đượm màu cổ kính với mai chùa cong vút, gác chuông còn đang được thiết kế 2 tầng với 8 mái điêu khắc hình rồng sinh động.

ko gian mênh mông còn đang được thiết kế bằng gỗ với chắn cửa Đồng thời Song cao khoảng nửa m ngăn giữa bên ngoài cũng như bên ở trong. nơi đó là điểm phong cách tinh tế của những người ở đây Việt xưa, ngụ ý khi khách đến nhà sẽ phải ko xông thẳng nhưng mà từ tốn nhấc chân qua bức bàn chắn cửa.
https://www.vntrip.vn/cam-nang/deo-h...en-nhien-18462
https://www.vntrip.vn/cam-nang/lang-...u-nguyen-20476
https://www.vntrip.vn/cam-nang/thien...huu-tinh-20779

bất kỳ người nào ra nơi đây đều muốn cảm nhận sống trong cõi thiền với tinh thần rộng mở cánh với toàn bộ mọi người dân vì thế nên bất kỳ ai tới đó đều vẫn đang được Thiền Viện hướng dẫn nhiệt tình.Đến đó mọi công việc đều cũng sẽ phải về tiếng giắc quy tắc của sư thầ. nó là cơ hội làm các bạn Thống kê giới Phật tìm theo nguồn cội dân tộc cùng với nhữn hình ảnh những di vật được chạm khắc tinh tế in lồng đến tường tại những thiên chặng đường.