Ngay cả đối với người hướng ngoại, tìm kiếm công việc có khả năng là một khoảng thời gian mệt mỏi với việc lo ngại, thì đối với người hướng nội, quy trình này còn có thể gian nan hơn không ít. Mặc dù thế, người hướng nội rất có thể để cho công tìm kiếm đơn giản dễ dàng và thành công xuất sắc hơn bằng những chú ý dưới đây.

Chọn những ngành nghề hợp lý và phải chăng tính cách

Có rất đông người hướng về trong tìm kiếm những ngành nghề bán hàng và những công việc tiếp cận khách hàng khác nhưng đối với đa số, các loại ngành nghề này sẽ làm họ bị cạn kiệt về niềm tin và sức khỏe thể chất vì luôn phải “gồng mình”. Không dừng lại ở đó, hãy chú ý vào tìm kiếm các ngành nghề cho phép bạn sử dụng những thế mạnh của mình và thuận lợi cho người hướng về trong hơn.

>>> Cực kỳ nhiều ngành nghề hợp cho người hướng nội trên web https://vieclam24h.net.vn/, nếu chính bạn là kẻ hướng nội vậy còn chần chừ gì mà hoàn toàn không vào ngay để tìm việc hợp ngay thôi?


Nhấn mạnh vào những ưu điểm

Dù rằng bạn không cần thiết phải xem chính mình như một người hướng về trong nhưng hãy chắc rằng bản thân bạn hiểu và có khả năng nhấn mạnh vấn đề các điểm mạnh của mình như rất sáng tạo, chú ý, cống hiến và năng lực chuyên môn thao tác làm việc tốt với những người khác. Đó là tất cả những điểm lưu ý chung của người hướng về trong và có khả năng giúp đỡ bạn biến thành một nhân viên một cách tuyệt vời trong góc nhìn nhà tuyển dụng.

Lên chiến lược và diễn tập trước các kịch bản cho buổi phỏng vấn

Đối với phần đông tất cả mọi người hướng nội, nỗi sợ không sẵn sàng chuẩn bị cho sự tương ứng là phần áp hòn đảo nhất trong những cuộc phỏng vấn trao đổi. Thế cho nên, hãy lên kế hoạch và luyện tập, bắt đầu bằng cuộc truyện trò nhỏ tới các câu hỏi phỏng vấn trao đổi và lời đáp của bạn. Bằng cách thực hành trước, bạn có thể vô hiệu một số mệt mỏi khi đưa ra phản hồi ngay lập tức, tăng sự thoải mái tự tin để mô tả năng lực chuyên môn của chính bản thân mình tốt hơn cũng giống như tránh những sai sót không mong muốn.

Rèn các năng lực mới

Không có quy tắc cụ thể nào nói rằng người hướng về trong không thể biến thành người giỏi tiếp xúc, nhân viên cấp dưới bán hàng hoặc diễn giả. Ngay cả những lúc không muốn làm các việc này, bạn có thể nổi trội hơn với chúng. Và nếu bản thân bạn cảm thấy chính mình thiếu một số năng lực liên quan đến ngành nghề, hãy nhập cuộc những khóa huấn luyện, đọc thêm sách hay phân tích, học hỏi và giao lưu thêm các mẹo và thủ pháp. Cùng theo đó, hãy chắc chắn rằng bạn làm khá nổi bật việc đam mê giao lưu và học hỏi trong hồ sơ của bạn, để người tuyển nhân sự tiềm năng rất có thể thấy rằng bạn đang cố gắng cải thiện.

Sử dụng những thành tựu của bạn

So với nhiều bạn hướng về trong, học cách thức “hét lên” về thành tích của chính họ là điều rất gian nan. Tuy nhiên, làm trông rất nổi bật thành tích của bạn là một phần trọn vẹn cần thiết trong quá trình tìm việc, mặc dù là trên CV của bạn hoặc ở một cuộc phỏng vấn. Đấy là theo cách thiết thực để chứng minh các gì bạn cũng có thể làm.

Nếu như bạn gặp khó để nói về các thành tựu của chính bản thân, hãy nhờ người tìm hiểu thêm là đồng nghiệp hay quản lý cũ nói đến một số trong những điều chính mà bản thân bạn dành được. Chỉ là hay nghĩ về nó như một bản tường thuật sự thật, thay vì là khoe khoang. Hay là khi phỏng vấn, hãy mang các giấy khen hoặc bằng cấp theo cùng. Điều này có thể giúp trình bày rõ rệt khả năng trong lúc bạn không cần phải tự nói ra.

Tận dụng thư gửi lời cảm ơn để làm rõ quan điểm

Nếu như bất chấp mọi cố gắng, bạn cảm thấy chính mình có sự nhầm lẫn hay có lời đáp không chuẩn chỉnh trong buổi phỏng vấn trao đổi, đừng băn khoăn lo lắng. Chúng ta có thể sử dụng thư viết lời cảm ơn để giải quyết và xử lý luận điểm và cho chính mình cơ hội thứ 2 để khởi tạo thật thu hút với nhà tuyển dụng.

Hãy biết thưởng cho mình

Tự thưởng cho chính bản thân mình một phần quà sau cuộc gặp gỡ, mặc dầu nó ra mắt tốt lành hay bạn có hiếm hoi cơ hội được chọn lựa. Đó rất có thể là bất cứ điều gì bạn thương yêu như một đồ ăn ngon hoặc là một bộ phim hay. Là một trong những người hướng về trong, đôi khi bạn cần một phần thưởng để thôi thúc sự tham gia. Bản thân bạn đã nỗ lực để có cuộc nói chuyện nghiêm túc với một người lạ lẫm. Một giải thưởng dù nhỏ nhưng lại là một lời khích lệ không hề nhỏ và giúp đỡ bạn thường xuyên quá trình tìm công việc vốn không hẳn đơn giản và dễ dàng.