Số lượng ô tô, xe máy ở nước ta ngày càng tăng, kéo theo nhu cầu rửa xe cũng tăng theo. Vì vậy, mở trạm rửa xe bọt tuyết trở thành nghề dịch vụ giúp đem lại mức thu nhập khá cao cho người làm. Vậy mở trạm rửa xe bọt tuyết cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách rửa xe ô tô không phải ai cũng biết

Những bước cơ bản để mở trạm rửa xe bọt tuyết
Nếu muốn mở trạm rửa xe bọt tuyết, tất cả các thứ mà bạn nên chuẩn bị, lên kế hoạch đặc điểm có thể kể đến như: mặt bằng, kinh phí, công cụ, nhân công, hướng kinh doanh…

- Mặt bằng cho cửa hàng rửa xe bọt tuyết
Việc tìm mặt bằng để mở trạm rửa xe phụ thuộc vào quy mô và chiếc hình trạm muốn mở. Nếu mở cửa hàng rửa honda thì không buộc phải mặt bằng có diện tích quá lớn như vậy sẽ gây lãng phí, còn ví dụ mở cơ sở rửa xe khá hoặc kết hài hòa cả ô tô lẫn xe máy thì mặt bằng nên rộng hơn.
Ngoài ra, 1 điểm quan trọng mà nhà đầu tư buộc phải nhớ là để có được lượng người mua tiềm năng thì cần bắt buộc đặt tiệm ở những trục đường lớn, nơi có đa số người qua lại, đông dân cư sinh sống.


- Dự trù số vốn mở cửa hàng
Đương nhiên phải có vốn mới có thể mở trạm rửa xe bọt tuyết được. Giá thành để mở tiệm rửa xe bao gồm cả phần hạ tầng lẫn trang thiết bị, ngoài ra cũng nên đề cập tới những khoản khác như tiền thuê mặt bằng, tiền cọc… vì vậy, nhà đầu tư cần lên kế hoạch thật khía cạnh, bóc tách số đông phần lớn khoản mới có thể dự trù chính xác được.

Thiết bị phải có khi mở trạm rửa xe bọt tuyết
Để buôn bán dịch vụ rửa xe bọt tuyết, nhà đầu tư nhất thiết nên bắt buộc tìm những trang thiết bị chuyên dụng gồm: máy nén khí, máy rửa xe, cầu nâng 1 trụ rửa xe, bình bọt rửa xe. Đây đều là những cái máy móc chính, chuyên dùng cho trực tiếp hoạt động rửa xe.
Ngoài ra, bạn cũng nên phải mua cộng các trang bị khác như: khăn lau xe chuyên dụng, dung dịch rửa xe bọt tuyết, bàn chà, chổi đánh vành… Nếu muốn mở thêm những dịch vụ khác như thay nhớt, vá xăm hay sửa xe thì cần trang bị: máy hút nhớt, bộ vật dụng sửa xe…

Những yếu tố bạn cần lưu ý khi mở cửa hàng rửa xe bọt tuyết
Có buộc phải chỉ bắt buộc có vốn, tìm được mặt bằng phải chăng và tìm tìm đầy đủ vật dụng là đảm bảo marketing dịch vụ rửa xe thành công? – Chưa hẳn, việc một trạm rửa xe “ăn bắt buộc khiến ra” hay chưa phụ thuộc vào đa số khía cạnh khác nữa và chất lượng dịch vụ là 1 trong số đó.
Tại sao ư? – Đơn giản bởi chất lượng dịch vụ phải chăng, thái độ dùng cho lành nghề sẽ tạo cảm giác yên tâm nơi các bạn là phương tiện của họ được chăm sóc kỹ lưỡng. Việc gây ấn tượng và thiện cảm sẽ giữ chân được những khách hàng cũ và thu hút cùng nhiều người dùng mới. Điều này mới thực sự quan trọng và quyết định đến sự tồn tại của một trạm rửa xe.
Qua những chia sẻ trên, hi vọng những người, đã đang và sẽ bước chân vào con đường kinh doanh dịch vụ rửa xe có được 1 cửa hàng toàn diện nhất, từ đó vạch ra con đường đi đúng đắn, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!