Điều kiện du học Úc mới nhất và những lưu ý cần thiết cho du học sinh
Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất các bạn nhé:
Dieu kien du hoc Uc moi nhat va nhung luu y can thiet cho du hoc sinh

Dù là đi du học Úc hay du học ở đâu đi chăng nữa thì cũng cần phải đáp ứng những yêu cầu cần thiết về visa, trình độ học vấn, trình độ về ngoại ngữ, sức khỏe,…Do đó, quý vị phụ huynh và học sinh cần phải hết sức cẩn thận trong việc xem xét và chọn lọc những thông tin mới nhất về du học Úc đầy đủ và chính xác nhất nếu không muốn gặp bất kỳ trục trặc hay trở ngại gì trong quá trình xin visa du học. Và sau đây, để giải đáp thắc mắc về vấn đề “Điều kiện du học Úc mới nhất và những lưu ý cần thiết cho du học sinh” chúng ta sẽ cùng Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương chia sẻ về vấn đề trên nhé.
Câu 1: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Thanh Hoa, con gái tôi năm nay học lớp 9. Vì gia đình tôi có người thân định cư bên Úc nên gia đình dự định sẽ cho cháu sang đó học. Chúng tôi có tìm hiểu trên mạng về yêu cầu du học Úc nhưng có quá nhiều thông tin mới và cũ lẫn lộn trên nhiều trang mạng, chúng tôi hiện giờ đang rất cần những thông tin mới nhất của cô về điều kiện du học Úc. Mong cô sớm phản hồi, cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào chị Thanh Hoa, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây tôi xin cung cấp cho chị những điều kiện du học Úc mới nhất như sau:
– Về độ tuổi:
Tối thiểu là 6 tuổi mới được cấp Visa du học Úc. Trường hợp nếu chưa đủ 18 tuổi thì cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc (Welfare arrangements for students under 18). Học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được phép du học Úc trừ trường hợp:
+ Có cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng.
+ Sống cùng thân nhân thích hợp.
+ Trường cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp hợp lý các vấn đề phúc lợi tổng quát.
Điều khoản trong visa du học Úc có nói rõ học viên quốc tế không được phép đến Úc trước khi thoả thuận về sắp xếp phúc lợi có hiệu lực. Nếu không tuân thủ, Visa hoàn toàn có khả năng bị huỷ.
– Về tiếng Anh:
Phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng trường và chương trình học. Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, có thể học thêm các khoá Anh văn cấp tốc (English Language Intensive Course – ELICOS) để đạt yêu cầu du học Úc. Nhìn chung, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.
Ngoài IELTS, Úc còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE).
Đặc biệt, đối với những trường hợp còn chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngoại ngữ thì sẽ được tạo điều kiện học tiếng Anh không giới hạn thời gian trước khi vào học chính khoá.
– Về học tập:
Tùy vào khung chương trình đào tạo, trường học và các bang lãnh thổ khác nhau mà có các yêu cầu về học tập khác nhau. Do đó, đòi hỏi các em sinh viên phải xác định rõ khóa mình muốn học, qua đó nghiên cứu yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:
+ Khoá tiếng Anh: nhà trường yêu cầu làm bài kiểm tra trình độ đầu vào.
+ THPT: điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh (điểm số tuỳ thuộc vào từng trường và yêu cầu của bang học viên quốc tế theo học).
+ Đại học: bằng tốt nghiệp THPT, chứng chỉ tiếng Anh (điều kiện cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học).
+ Sau Đại học: bằng tốt nghiệp Đại học, chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào từng Đại học)
Nếu chưa đủ điều kiện nhập học Đại học và sau Đại học, du học sinh có thể học các khoá dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm.
– Về tài chính:
Phải xác thực có đủ tiền trang trải chi phí du học bao gồm: học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.
Trường hợp thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng xác thực tài chính cùng đơn xin visa, cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền hỏi về điều kiện kinh tế trong quá trình xử lý visa.
Trường hợp là học sinh trao đổi cấp 2, hãy cung cấp mẫu Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (Acceptance Advice of Secondary Exchange Student – AASES) như là bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.
Trường hợp được giúp đỡbởi Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng, hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính, phải cung cấp bằng chứng về năng lực tài chính cho các thành viên trong gia đình đi cùng.
Du học sinh phải chứng minh tài chính qua một trong các yếu tố như:
+ Bằng chứng chi trả kinh phí tới Úc cũng như sinh hoạt phí, học phí trong 1 năm đầu cho du học sinh và thành viên gia đình đi kèm
+ Bằng chứng chứng minh đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm
+ Trình mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)
+ Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng
– Về hồ sơ visa du học Úc:
Bằng chứng nhân thân
Bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng. Ngoài ra, cần cung cấp:
+ Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc.
+ Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc.
Các trường hợp không cần nộp CoE gồm:
+ Được Bộ Ngoại giao và Thương mại, Bộ Quốc phòng Úc tài trợ: cung cấp thư hỗ trợ.
+ Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES.
Phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi
Cung cấp bằng chứng về nơi ở và các phúc lợi tại Úc cho học viên quốc tế dưới 18 tuổi theo 1 trong các mẫu sau:
+ Mẫu 157N – Đề cử người giám hộ học sinh ở Úc.
+ Thư xác nhận về nơi ở và phúc lợi phù hợp của trường nơi du học sinh theo học.
+ Mẫu AASES dành cho sinh viên trao đổi.
+ Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc cho biết rằng các thỏa thuận đã được thực hiện cho phúc lợi của học sinh.
Sự đồng ý của phụ huynh
Trường hợp các em học sinh dưới 18 tuổi mà khô có gia đình sang Úc giám hộ thì cả bố và mẹ cần điền và kí tên vào mẫu đơn 1229 (Form 1229) để đồng ý cấp Visa Úc cho trẻ em dưới 18 tuổi.
Mua bảo hiểm y tế (Overseas Student Health Cover OSHC)
Bắt buộc phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.
Chứng minh tài chính
Có thể chứng minh đủ điều kiện tài chánh du học Úc qua một trong các hình thức sau:
+ Đủ tiền trang trải chi phí đi lại, sinh hoạt phí và học phí trong 12 tháng cho sinh viên quốc tế, thành viên gia đình đi kèm.
+ Bằng chứng vợ/chồng, phụ huynh sẵn sàng hỗ trợ tài chính và thu nhập hàng năm tối thiểu 60,000 AUD (70,000 AUD cho sinh viên đi kèm người thân).
+ Thông cáo chấp nhận học sinh Trung học trao đổi (trường hợp là sinh viên trao đổi).
+ Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng.
– Ngoại ngữ
Đáp ứng các yêu cầu về các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOELF, CAE, PAE của khoá học.
– Điều kiện GTE
GTE là yêu cầu kiểm tra mục đích của người nộp hồ sơ xin visa du học Úc , được dùng để đảm bảo rằng visa du học Úc được sử dụng đúng mục đích. Các bằng chứng phải nộp thường là:
+ Bằng chứng về chương trình học trong nước – bản sao công chứng của bảng điểm học bạ, chứng chỉ giáo dục (bằng cấp, văn bằng, vv) hoặc thư/tuyên bố từ trường theo học trong nước.
+ Giải thích về thời gian bị bỏ trống trong chương trình học trước đây (nếu có).
+ Bằng chứng về việc làm – công việc hiện tại hoặc gần đây nhất bao gồm các khoản thanh toán hoặc hợp đồng.
+ Mối liên hệ với quê hương – bằng chứng về quan hệ tài chính, gia đình hoặc xã hội. Đương đơn cần chứng minh họ sẽ trở về nhà sau khi du học Úc.
+ Tình hình kinh tế của đương đơn ở nước sở tại – giấy tờ liên quan đến việc làm hoặc hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi xin visa, đề nghị công việc sau khi hoàn thành khóa học, báo cáo khai thuế thu nhập hoặc báo cáo ngân hàng.
– Thay đổi họ tên
Trường hợp từng thay đổi họ tên, cần nộp bản sao công chứng của các tài liệu xác minh việc thay đổi tên.
– Lịch sử làm việc, học tập
Bằng chứng về lịch sử công việc thể hiện ở các khoản thanh toán, hợp đồng nếu gần đây đang đi làm. Cũng có thể đính kèm sơ yếu lý lịch, nêu công việc và học tập trong vòng 5 năm gần nhất. Trường hợp đang đi học, có thể nộp bản sao bảng điểm.
– Mẫu đơn 956 – Lời khuyên của đại lý di trú/người được miễn trừ.
– Mẫu đơn 956A – Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage:Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện du học Úc mới nhất và những lưu ý cần thiết cho du học sinh” hoặc truy cập trang web: duhocuc.info

Câu 2: Xin chào cô Daisy, em tên là Như Hảo, năm nay đang học năm ba Đại học Sài Gòn. Em có dự định sẽ đi du học Úc ngành Kế toán sau khi tốt nghiệp. Vì vậy trong khoảng thời gian dài này em sẽ luyện tiếng Anh nhưng không biết để du học Úc thì cần phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh gì? Và về chứng minh tài chính, phải đáp ứng những điều kiện nào? Mong cô giải đáp những thắc mắc trên giúp em. Em cảm ơn.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào Như Hảo, cảm ơn em vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây cô xin giải đáp thắc mắc của em như sau:
– Về Chứng minh tài chính:
Thu nhập hằng năm (của cha, mẹ, vợ hoặc chồng) tối thiểu khoảng 60.000 AUD (70.000 AUD nếu có người giám hộ đi cùng) được trình bày dưới dạng giấy tờ chính thống như giấy báo thuế.
Chi phí sinh hoạt trong 1 năm (có thể bao gồm tiền gửi, tổ chức tài chính hoặc khoản vay của chính phủ, học bổng hoặc tài trợ) cụ thể khoảng 20.290 AUD/học sinh hoặc người giám hộ, 7.100 AUD/vợ hoặc chồng, 3.040 AUD/ con cái.
– Điểm số tiếng Anh trung bình mà du học sinh cần đạt để đủ điều kiện du học Úc:
+IELTS
Tối thiểu là 5.5
5.0 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần.
4.5 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần.
+TOELF
Tối thiểu là 527
500 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần.
450 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần.
+TOEFL iBT
Tối thiểu là 46
35 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần.
32 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần.
+Cambridge English: Advanced (CAE)
Tối thiểu là 162
154 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần.
147 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần.
+PTE Academic
Tối thiểu là 42
36 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuần.
30 khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuần.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện du học Úc mới nhất và những lưu ý cần thiết cho du học sinh” hoặc truy cập trang web: duhocuc.info
Câu 3: Xin chào cô Dasy, tôi tên là Trọng Kỳ, ở Đà Nẵng. Con trai tôi năm nay học lớp 12, năm sau gia đình sẽ cho cháu sang Úc du học ngành Công nghệ thông tin. Vì không có người thân bên đó nên gia đình đang rất cần cô chia sẻ thông tin về các khoản chi phí du học Úc cần phải thanh toán. Mong cô sớm phản hồi để gia đình có sự chuẩn bị chu đáo, cảm ơn cô.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh Trọng Kỳ, cảm ơn anh vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của anh về chi phí du học Úc như sau:
Chi phí du học Úc:
Học phí:
Tiếng Anh ESL: $300/tuần (phụ thuộc vào độ dài 1 khoá học)
Bậc phổ thông: $7,800 – $30,000/năm
Trường nghề (VET): $4,000 – $22,000/năm
Hệ Cử nhân: $15,000 – $33,000/năm
Hệ Thạc sĩ: $20,000 – $37,000/năm
Hệ Tiến sĩ: $14,000 – $37,000năm
Sinh hoạt phí:
Nhà ở: 600AUD – 2.000 AUD/tháng
Nhu yếu phẩm: 250AUD – 500 AUD/tháng
Gas, điện:140AUD – 560 AUD/tháng
Internet, điện thoại:80AUD – 220 AUD/tháng
Di chuyển: 60AUD – 220 AUD/tháng
Thủ tục du học:
Xin Visa: từ 560 AUD
Khám sức khỏe: 106 AUD/lần
Chi phí sinh sống tại Úc trong vòng 1 năm đầu:
+ Du học sinh hoặc người giám hộ: $20,290/người
+ Vợ/chồng đi cùng $7,100/người
+ Trẻ em đi cùng $3,040/người
Chứng minh tài chính: $106/ lần khám (tương đương $80 USD)
Bảo hiểm OSHC: tối thiểu 438 AUD/năm
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện du học Úc mới nhất và những lưu ý cần thiết cho du học sinh” hoặc truy cập trang web: duhocuc.info
>>> Xem thêm: Học bổng 30% dành cho du học sinh tại trường Đại học Wollongong, Úc
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TÂN ĐẠI DƯƠNG
Quận 1(Main Office): 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM
Điện thoại: 028.3848.4879 (26 lines) Hotline: 0989 006 890
*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

View more random threads: