Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại link bên dưới nhé!
”Ghe tham” Melbourne va Sydney – 2 thanh pho nam trong top nhung thanh pho du hoc tot nhat the gioi khi du hoc tai Uc

Theo bảng xếp hạng 10 thành phố du học tốt nhất thế giới năm 2019 của Quacquarelli Symonds, nước Úc có đến hai thành phố được vinh dự nằm trong Top 10 của danh sách này, đó là Melbourne và Sydney. Và Melbourne đã vươn lên trở thành thành phố đứng hạng ba thế giới và đứng nhất nước Úc, trong khi Sydney nằm ở hạng chín thế giới và hạng hai Úc. Tại sao 2 thành phố này lại được xếp hạng trong top các thành phố du học tốt thế giới? Hãy cùng chị Laura Le – chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương tìm hiểu về “”Ghé thăm” Melbourne và Sydney –2 thành phố nằm trong top những thành phố du học tốt nhất thế giới khi du học tại Úc” nhé.
Câu 1: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Theo em được biết thì Úc là một trong những quốc gia du học hàng đầu thế giới. Em rất muốn du học Úc sau khi học xong cấp 3 và em muốn chọn học tại các thành phố tốt nhất ở Úc dành cho du học sinh ạ. Cảm ơn công ty rất nhiều.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Đúng như em biết, Xứ Kangaroo là một nước thân thiện với học viên, có khí hậu và môi trường sống tuyệt vời, nền kinh tế phát triển bậc nhất,… Ở Úc, thành phố Melbourne và Sydney là hai thành phố Úc được Quacquarelli Symonds (QS) xếp vào top 10 các thành phố du học tốt nhất, được đánh giá qua nhiều yếu tố như học phí hợp lý, sự an toàn, sự thân thiện, khả năng tìm việc làm, v.v…
Với thành phố Melbourne, đó là:
+ Thành phố du học tốt nhất nước nước Úc;
+ Melbourne là thủ phủ của bang Victoria, mà bang này lại có nhiều trường chất lượng cao, đặc biệt là một số lượng nhiều trường đại học hàng đầu theo đánh giá của QS. Một phần ba các bạn học viên tại các trường đại học là sinh viên quốc tế;
+ Khí hậu mát mẻ hơn đa số các thành phố Úc khác, được xem là có thể có “bốn mùa trong một ngày”;
+ Nền văn hóa đầy màu sắc và năng động, có đầy đủ mọi tiện nghi về nhà ở, ăn uống, mua sắm và giải trí;
Còn về thành phố Sydney:
+ Đây là thành phố tập trung nhiều nhất các đại học tốt nước Úc;
+ Sydney là thành phố có nhiều trụ sở và chi nhánh của các tập đoàn quốc tế;
+ Thành phố này là nhà của nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như Nhà hát Opera Sydney, còn gọi là Nhà hát Con sò và Cầu cảng Sydney. Ngoài ra, Sydney còn là thành phố lớn nhất Australia và có rất, rất nhiều sự lựa chọn về các hoạt động giải trí, ăn uống, tham quan,… đặc biệt là những bãi biển đẹp nhất thế giới;
+ Các bạn học sinh sinh viên được phép làm thêm 40 giờ một tuần theo quy định của Chính phủ Úc;
Để biết thêm thông tin về “’Ghé thăm” Melbourne và Sydney – 2 thành phố nằm trong top những thành phố du học tốt nhất thế giới khi du học tại Úc” các em có thể truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương hoặc truy cập trang web: duhocuc.info để được tư vấn thêm thông tin.

Câu 2: Xin chào công ty Tân Đại Dương. Em tên Trần Văn Quang Phúc, đang ở Quận Bình Thạnh. Em đang chuẩn bị làm hồ sơ đi du học tại Úc, nhưng chưa biết chọn trường nào. Em mong muốn được học ở thành phố Melbourne hoặc Sydney, vì biết được hai thành phố này nằm trong top 10 các thành phố du học sinh tốt nhất thế giới. Em muốn được giới thiệu về các trường đại học tốt tại hai thành phố này. Cảm ơn công ty.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho công ty Tân Đại Dương.
Sau đây là các trường đại học chất lượng ở hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc:
– Các đại học ở thành phố Melbourne:
+ Đại học Melbourne (University of Melbourne): trường đại học xuất sắc Úc trong nhiều năm liền và nằm trong top 50 thế giới theo 5 bảng xếp hạng khác nhau;
+ Đại học Công nghệ Swinburne (Swinburne University of Technology): một trong những trường đại học có chương trình Hội họa – Thiết kế tốt nhất thế giới;
+ Đại học Monash (Monash University): thành viên của Group of Eight – nhóm tám trường đại học nghiên cứu hàng đầu Úc;
+ Đại học La Trobe (La Trobe University): trước 2015, đây là một trong những đại học bậc nhất thế giới trẻ hơn 50 tuổi;
– Các đại học ở thành phố Sydney:
+ Đại học Sydney (University of Sydney): một trong những trường đại học hàng đầu nước Úc và nằm trong top 100 các trường đại học uy tín thế giới theo 5 bảng xếp hạng khác nhau;
+ Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney): một trong những đại học hàng đầu thế giới trẻ hơn 50 tuổi;
+ Đại học New South Wales (University of New South Wales): thành viên của Group of Eight – nhóm tám trường đại học nghiên cứu hàng đầu Úc, và Universitas 21 – nhóm trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới;
Để biết thêm thông tin về “”Ghé thăm” Melbourne và Sydney –2 thành phố nằm trong top những thành phố du học tốt nhất thế giới khi du học tại Úc”, các em có thể truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương hoặc truy cập trang web: duhocuc.info để được tư vấn thêm thông tin.
Câu hỏi 3: Chào công ty Tân Đại Dương. Em tên Đông Linh. Em vừa học xong lớp 12 và được cha mẹ ủng hộ đi du học. Em tham khảo xem những nước nào có chất lượng du học tốt thì có nghe qua về “Top 10 các thành phố du học tốt nhất thế giới”. Công ty có thể cho em biết về các thành phố này để em tham khảo ạ. Cảm ơn công ty.
Cô Daisy Nguyen – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho công ty Tân Đại Dương.
Sau đây là danh sách Top 10 thành phố du học xuất sắc thế giới theo đánh giá của Quacquarelli Symonds:
Hạng 1: London – Anh Quốc: là một trong những thành phố lâu đời và phát triển nhất thế giới về kinh tế, văn hóa và nhất là giáo dục. Thành phố này có tới hơn 20 đại học và rất nhiều những cơ sở giáo dục – đào tạo sau trung học. Tuy vậy, học phí và chi phí sống ở thành phố này là một trở ngại lớn đối với sinh viên quốc tế.
Hạng 2: Tokyo – Nhật Bản: một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của phương Đông nói riêng và thế giới nói chung. Tokyo cũng là nơi đầu tiên trên thế giới trong danh mục hoạt động của nhà tuyển dụng, cho thấy đây là nơi tuyển dụng quan trọng cho các nhà tuyển dụng sau đại học.
Hạng 3: Melbourne – Úc: “đối thủ” cạnh tranh lớn nhất với thành phố Sydney, và đứng đầu về sự đa dạng sắc tộc của sinh viên, với 41% sinh viên là học viên. Thành phố này cũng được học viên đánh giá là một thành phố cực kỳ năng động.
Hạng 4: Munich – Đức: tăng từ hạng 6 lên hạng 4, Munich được đánh giá là một thành phố có mức phí phải chăng và lễ hội bia sôi động. Đây cũng là nhà của trường đại học lâu đời nhất còn hoạt động tại Châu Âu.
Hạng 5: Berlin – Đức: Tuy đứng ngay sau người anh em Munich, nhưng Berlin lại được đánh giá cao hơn Munich về mặt lệ phí.
Hạng 6: Montréal – Canada: Từng là hạng nhất trong bảng xếp hạng năm 2017, đây vẫn là một thành phố đáng chọn lựa để du học.
Hạng 7: Paris – Pháp: là một thành phố thủ đô nữa được xếp trong top 10. Một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, lịch sử của thế giới, Paris là một lựa chọn đúng đắn cho những sinh viên muốn học trong những đại học chất lượng và đắm mình trong môi trường lịch sử và lãng mạn.
Hạng 8: Zurich – Thụy Sĩ: trung tâm kinh tế – tài chính lớn nhất của Thụy Sĩ, thành phố này nổi tiếng về sự an toàn và môi trường sạch đẹp. Đây cũng là một trong những thành phố đáng số nhất thế giới, dù có phí sinh hoạt đắt đỏ.
Hạng 9: Sydney – Úc: tuy bị giảm xuống hạng 9 trong năm 2019, nhưng đây vẫn là một trong những thành phố du học tốt nhất thế giới. Tuy vậy, trở ngại lớn đối với sinh viên quốc tế đến với thành phố này là chi phí đắt đỏ.
Hạng 10: Seoul – Hàn Quốc: được đánh giá rất cao nhờ hoạt động của các nhà tuyển dụng nhờ có danh tiếng của các trường đại học tốt nhất quốc gia.
Xem thêm: Xin định cư tại Nam Úc chỉ cần GPA 6.0 không cần IELTS
Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương, bạn nhé:
https://www.youtube.com/playlist?lis...C072BCD5C0355D
Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “”Ghé thăm” Melbourne và Sydney – 2 thành phố nằm trong top những thành phố du học tốt nhất thế giới khi du học tại Úc”, hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Úc tại Việt Nam:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại: 028.3848 4879 – 028.38481040–0989 006 890– 0365 157 271
Website: duhocuc.info
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ DUY NHẤT MỘT ĐỊA CHỈ Ở TP.HCM