Chương trình liên kết cấp tín chỉ ĐH Vancouver Island University&North Island College khi du học Canada trường Alberni District Secondary School

Click ngay link dưới để cập nhập thông tin mới nhất:
Chuong trinh lien ket cap tin chi DH Vancouver Island University&North Island College khi du hoc Canada truong Alberni District Secondary School
Có thể nói Canada được xem là một điểm đến lý tưởng để sinh sống và học tập bởi môi trường sống yên bình, người dân thân thiện, chất lượng đào tạo đứng vị trí cao trên bảng xếp hạng thế giới cũng như văn bằng, chứng chỉ được quốc tế công nhận. Ngoài du học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ,…quý vị phụ huynh đang có xu hướng cho con du học trung học tại Canada từ rất sớm bởi hiểu được những lợi thế học lên chương trình Đại học sau này của con so với các bạn đồng trang lứa học cấp 3 ngay tại trong nước. Trong số các trường trung học tại Canada, Alberni District Secondary School hiện nay đang thu hút sự chú ý của quý vị phụ huynh và học sinh với nhiều chương trình học hấp dẫn giúp các bạn tích lũy tín chỉ để vào Đại học, cao đẳng tại Canada. Và sau đây, để giải đáp băn khoăn về vấn đề “Chương trình liên kết cấp tín chỉ ĐH Vancouver Island University & North Island College khi du học Canada trường Alberni District Secondary School” chúng ta sẽ cùng Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương chia sẻ về vấn đề trên nhé.
Câu 1: Xin chào cô Daisy, tôi có con năm nay học lớp 9. Gia đình dự định cho cháu du học trung học phổ thông Canada bởi vì một phần là vì muốn cháu có cơ hội học Đại học dễ dàng hơn so với các bạn học cấp 3 trong nước và một phần là vì có người thân bên bang British Columbia. Tôi có xem xét một vài trường trung học gần nhà và có một trường Alberni District Secondary School. Không biết trường này có tốt không? Mong cô cung cấp thêm thông tin về trường. Xin cảm ơn.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh/chị, cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây, tôi xin cung cấp cho anh/chị một số thông tin về trường như sau:
Thông tin về trường Alberni District Secondary School:
Trường thành lập vào năm 1951 chuyên cung cấp các khóa đào tạo dành cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12. Nằm ngay trên lãnh thổ của nhóm dân bản địa Những Bộ tộc đầu tiên (First Nations – hay còn gọi là người Anh-Điêng) dọc theo bờ biển phía tây của trung tâm Vancouver Island, Quận trường School District 70 Alberni District Secondary School mang đến cho bạn sinh viên một môi trường số rất đẹp cùng những môn học đầy thách thức. Trường gồm có Học viện kỹ năng Khúc côn cầu Canada, chương trình Tiếng Pháp dành cho các học sinh nhỏ tuổi, chương trình lãnh đạo và chương trình lâm nghiệp. Trường cũng cung cấp những khóa học tín chỉ kép kết hợp với trường Vancouver Island University và North Island College.
Cơ sở vật chất:
Trường có nhiều phòng truyền thông và những lớp học hiện đại mang quy mô của các lớp đại học. Trường có khuôn viên rông 10 mẫu Anh gồm với nhà hát có sức chứa 500 chỗ ngồi, sân cỏ nhân tạo, hai phòng thể dục dụng cụ, một phòng thể dục thể hình và phòng tập khiêu vũ. Ngoài ra, trường cũng có không gian sinh hoạt chung cho CLB Những Bộ tộc đầu tiên (người Anh-Điêng) và phòng khám sức khỏe cho thanh thiếu niên.
Thể thao và nghệ thuật:
Trường đặc biệt có Học viện Kỹ năng Khúc côn cầu Canada, đây là nơi đã giáo dục nhiều vận động viên Canada trẻ hạng A. Ở tất cả các cấp độ kỹ thuật, học viện tạo điều kiện để các các em sinh viên nam và nữ có cơ hội hiểu rõ về những kỹ thuật cơ bản của bộ môn Khúc côn cầu và vận được nhận đủ tín chỉ cho bộ môn Thể dục. Ngoài ra, trường cũng có những môn thể thao cá nhân và đồng đội khác mà các em học sinh có thể tham gia bao gồm khóa học đấu vật rất nổi tiếng đã đào tạo ra vận động viên Olympic Travis Cross.
Ngoài ra, trường cung cấp các lớp học về nghệ thuật và âm nhạc trong giờ học chính khóa cũng như trong hoạt động ngoại khóa với mong muốn nuôi dưỡng sự sáng tạo của học sinh. Chương trình mỹ thuật gồm các lớp về hội họa, gốm sứ và điêu khắc, nghệ thuật truyền thông, cũng như nghệ thuật dệt may và thủ công.
– Chương trình đào tạo trung học và tiếng Anh.
– Yêu cầu: đạt thành tích tốt tại trường THCS và học bạ với điểm chuyên cần và ý thức làm bài tập tốt.
– Chi phí:
Phí xét tuyển: 250 CAD
Học phí: 12.000 CAD/năm; 6.000 CAD/kỳ
Khóa ngắn hạn: 600 CAD/tuần
Homestay: 750 CAD/tháng
Y tế: 650 CAD/năm
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Chương trình liên kết cấp tín chỉ ĐH Vancouver Island University & North Island College khi du học Canada trường Alberni District Secondary School” hoặc truy cập trang web: visacanada.edu.vn

Câu 2: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Thúy Hằng, con gái tôi năm nay học lớp 10. Nghe nói hiện nay có rất nhiều phụ huynh cho con du học vì sẽ tốt cho con đường học Đại học của con, và gần đây người thân bên Canada cũng có khuyên tôi nên cho con sang đó học. Không biết cho con du học THPT Canada có tốt không mà sao ai cũng muốn đưa con đi du học đến như vậy? Mong cô giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào chị Thúy Hằng, cảm ơn chị vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây, tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:
Lý do du học trung học phổ thông tại Canada:
+Có thể chuyển thẳng vào năm 1 hoặc năm 2 đại học
Đa số học sinh học bậc THPT Canada sẽ được học chương trình AP và IB. Hai chương trình được công nhận trên thế giới mang lại nhiều lợi điểm giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với một trình độ giáo dục chất lượng cao. Cụ thể:
-Chương trình IB (International Baccalaureate): đào tạo 2 năm dành cho bạn muốn tiếp cận nền giáo dục toàn diện để chuẩn bị vào các trường đại học được đánh giá cao trên khắp thế giới. Trong quá trình tuyển sinh, các trường đại học đặc biệt ưu tiên những học sinh đã có chứng chỉ IB. Nếu chuyên về học thuật và lĩnh vực nghiên cứu thì IB chính là sự lựa chọn tốt nhất. Các bạn học sinh có thể tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ IB bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha.
-Chương trình AP (Advanced Placement): dành cho những học sinh muốn đạt được trình độ cao hơn cụ thể ở một môn học nào đó. Đây là chương trình được công nhận bởi đa số các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Các em sẽ dễ dàng được chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto sau khi học xong chương trình AP. Như vậy, học sinh có thể tiết kiệm kinh phí từ 1 – 2 năm học.
Sau khi hoàn tất chương trình THPT tại Canada, em sinh viên sẽ có nhiều cơ hội để chuyển tiếp vào các Đại học hàng đầu tại Canada như: Đại học Brishtish Columbia, Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Mc Gill, Đại học Waterloo,…
Bên cạnh đó, học sinh bậc THPT sẽ được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp giúp họ có hướng phát triển phù hợp nhất cho tương lai của mình. Việc học THPT cũng là một trong những điểm ưu tiên khi các nhà tuyển sinh xét thư xin nhập học của học sinh lên các trường Đại học.
+Học phí chỉ từ 10.000CAD/năm
Vì hệ thống giáo dục được chính quyền tỉnh bang quản lý rất chặt chẽ nên chi phí giữa các trường không có sự chênh lệch quá nhiều. So với các quốc gia cũng xếp hạng trong danh sách đáng để lựa chọn đi du học như: Úc, Anh, Mỹ, Pháp…thì du học Canada sẽ mất ít chi phí hơn trong khi đó chất lượng giảng dạy thì không thua kém gì.
Học phí cho học viên quốc tế chỉ từ 10.000CAD/năm. Không chỉ học phí vừa phải, mà trong quá trình sinh sống tại Canada, chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.
+Cải thiện tiếng Anh ngay từ sớm
Sau khi học trung học phổ thông tại Canada, các bạn có nhiều thời gian để nâng cao những kỹ năng tiếng Anh đặc biệt là trình độ nghe, nói vì hàng ngày các bạn được tiếp xúc với người bản ngữ. Và sau một thời gian, chắc chắn trình độ tiếng anh sẽ ngày càng nâng cao. Đây là bước đệm vững chắc để các bạn không bị bỡ ngỡ trước khi bước chân vào giảng đường Cao đẳng, Đại học. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì Canada còn có chương trình học tiếng Pháp giúp học viên có nhiều lựa chọn ngoại ngữ thứ hai.
+Cơ hội định hướng nghề nghiệp từ sớm
Nhà trường quan tâm rất sâu sát và có sự đánh giá nghiêm túc đến học sinh THPT. Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo cũng sẽ trao đổi và chia sẻ những vấn đề liên quan đến ngành nghề theo các môn học để các học viên dễ dàng hình dung và sẽ ý thức và có định hướng sớm hơn về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích, lợi thế và cơ hội của bản thân.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Chương trình liên kết cấp tín chỉ ĐH Vancouver Island University & North Island College khi du học Canada trường Alberni District Secondary School” hoặc truy cập trang web: visacanada.edu.vn
Câu 3: Xin chào cô Daisy, tôi tên là Anh Khoa, con trai tôi năm nay đang học lớp 8. Vì tôi hay đi công tác bên Canada nên phần nào cũng hiểu được chất lượng giáo dục cũng như cơ hội phát triển của con mình nếu như có cơ hội được học tập tại đây. Do đó, tôi đang chọn trường trung học cho con du học Canada vào năm sau. Tôi rất tin tưởng vào hệ thống giáo dục ở đây, tuy nhiên không biết nên chọn trường công lập hay tư thục thì mới hợp với con mình? Mong cô chia sẻ những lợi ích khi học trường công và tư giúp tôi. Xin cảm ơn.
Cô Daisy Nguyễn – Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên 30 năm, đồng thời là cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:
Xin chào anh Khoa, cảm ơn anh vì đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Sau đây tôi xin giải đáp thắc mắc của anh về lợi ích học trường công lập và tư thục tại Canada như sau:
Trường công tại Canada:
Trường công ở Canada do các chính quyền tỉnh, hội đồng trường học địa phương kiểm soát. Đội ngũ giảng viên của các trường công lập bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên cũng như giấy chứng nhận giảng dạy của tỉnh bang. Chính vì thế các bài giảng đều được thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao.
Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội phát triển và cải thiện trình độ ngoại ngữ khi được tiếp xúc với người bản địa và các các học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Giống như các trường tư thục; các trường công đều có các khóa học hoặc chương trình chuyên biệt như: Toán học và Khoa học.
Học sinh học tại các trường công thường được phân nhóm theo khu vực địa lý; kể cả kí túc xá của trường hay ở với người bản địa. Trường luôn ưu tiên cho việc đi lại của các bạn học viên.
Trường tư thục tại Canada:
Những trường tư thục tại Canada cung cấp nhiều khóa học với những khóa học trao đổi quốc tế đa dạng. Chương trình dự bị Đại học và chuyển tiếp (AP); khóa học tú tài quốc tế (IB)… giúp sinh viên luôn có sự lựa chọn tốt nhất về khóa học để thúc đẩy quá trình học tập.
Nhìn chung có uy tín với các tổ chức giáo dục thế giới, nhiều trường tự hào vì có tỉ lệ lên đến 100% sinh viên theo học tại trường được chuyển tiếp thẳng lên trường Đại học danh tiếng trên thế giới.
Số lượng học sinh sinh viên trong lớp khá ít nên sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi trực tiếp và hỏi đáp thầy cô trong quá trình giảng dạy để tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn giúp cải thiện thành tích trong học tập. Ngoài giờ lên lớp, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa kết hợp với các bộ môn thể thao và nghệ thuật: bóng rổ, múa, âm nhạc, các câu lạc bộ,…nhằm giải trí và nâng cao sức khỏe.
Trong đó nhiều trường tư thục đáp ứng tiêu chuẩn về giáo dục của tỉnh bang. Các trường tư thục nằm trong bảng xếp hạng các trường có điểm số cao và thành tích xuất sắc từ các các học sinh.
>>> Truy cập ngay vào Fanpage: Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Chương trình liên kết cấp tín chỉ ĐH Vancouver Island University& North Island College khi du học Canada trường Alberni District Secondary School” hoặc truy cập trang web: visacanada.edu.vn
Xem thêm: Kinh nghiệm du học Canada, thủ tục xin Visa, điều kiện nhập học tại Canada được chia sẻ bởi Tân Đại Dương.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ TÂN ĐẠI DƯƠNG
Quận 1(Main Office): 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP HCM
Điện thoại: 028.3848.4879 (26 lines) Hotline: 0989 006 890
*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội