Mong muốn giảm cân là một nhu cầu tự nhiên của các bà mẹ trẻ, bởi không phải ai cũng có thể tự hào rằng sau khi sinh mình vẫn còn giữ được vóc dáng thon thả ngày xưa. Cùng tham khảo những cách giảm cân khi đang cho con bú để lấy lại thân hình thon thả nhé.

Một trong những lợi ích của việc cho con bú mà nhiều bà mẹ đánh giá cao không liên quan gì đến trẻ sơ sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bạn giảm cân và lấy lại cơ thể trước khi mang thai nhanh hơn, nhưng điều quan trọng cần biết là lợi ích này không phải là một điều chắc chắn. Đối với một số bà mẹ, giảm cân cho bé không phải là một quá trình nhanh chóng và cần nhiều hơn là chỉ cho con bú.Số lượng cân nặng bạn sẽ giảm trong khi bạn cho con bú phụ thuộc vào nhiều thứ bao gồm:
  • Bạn nặng bao nhiêu trước khi mang bầu
  • Bạn đã tăng bao nhiêu cân khi mang bầu
  • Chế độ ăn uống của bạn
  • Mức độ hoạt động của bạn
  • Sức khỏe tổng thể của bạn

Đốt cháy calo và giảm cân

Cho con bú ban đầu sẽ không giúp bạn giảm bất kỳ trọng lượng bổ sung nào so với bình thường do mất nhau thai, nước ối và nước dư thừa (chiếm khoảng 15 đến 17 pounds trong vài tuần đầu tiên) nhưng nó sẽ giúp co lại tử cung của bạn và thu nhỏ nó trở lại kích thước trước khi mang thai nhanh hơn nhiều. Trong khi cho con bú, bụng của bạn sẽ trông thon gọn hơn nhiều vào thời điểm bạn sáu tuần sau khi sinh.

Cho con bú đốt cháy tới 500 calo mỗi ngày. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có thể ăn nhiều hơn để duy trì cho con bú, bạn vẫn có thể giảm cân.

Bạn có thể quan tâm: Bình ủ sữa đôi

Có an toàn khi ăn kiêng khi cho con bú?

Bạn có thể bị lôi kéo để tăng cường nỗ lực giảm cân của bạn bằng cách làm nhiều hơn là chỉ cho con bú, đặc biệt là nếu điều đó không giúp bạn đạt được mục tiêu theo cách bạn hy vọng.

Nhưng trong khi bạn đang điều dưỡng, không nên cố gắng giảm cân thật nhanh bằng cách thực hiện chế độ ăn kiêng ít calo nghiêm ngặt. Hạn chế lượng thức ăn bạn ăn có thể khiến cơ thể và sữa mẹ thiếu chất dinh dưỡng quan trọng. Cắt giảm đáng kể lượng calo cũng có thể làm giảm nguồn cung cấp sữa mẹ của bạn.

Bạn cũng nên tránh dùng bất kỳ loại thuốc giảm cân nào. Những sản phẩm này có chứa các loại thảo mộc, thuốc hoặc các chất khác có thể đi vào sữa mẹ và gây hại cho em bé của bạn. Trên thực tế, trong khi bạn đang cho con bú, tốt nhất là bạn không dùng bất kỳ loại thuốc hay chất bổ sung nào hoặc thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng đặc biệt nào trừ khi được bác sĩ chấp thuận.

Mẹo giảm cân khi cho con bú

Trong khi một số phụ nữ giảm cân trong khi cho con bú, không có gì đảm bảo rằng điều dưỡng sẽ đơn giản làm tan đi số cân đã tăng trong thai kỳ. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để tăng cơ hội giảm cân trong thời kỳ hậu sản:

Bắt đầu. Sau khi kiểm tra sau sinh vào khoảng sáu tuần sau khi sinh em bé, bạn thường có thể bắt đầu giảm cân dần dần với tốc độ khoảng 2 đến 3 pound mỗi tháng. Nếu bạn thừa cân đáng kể, bạn có thể cố gắng giảm cân nhiều hơn mỗi tháng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn, một chuyên gia tư vấn cho con bú hoặc một chuyên gia dinh dưỡng để giúp bạn lập kế hoạch cho một chương trình giảm cân lành mạnh bao gồm đủ dinh dưỡng cho cả bạn và em bé.

Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe. Đồ ăn vặt chứa đầy chất dinh dưỡng, không chứa calo. Chúng bổ sung vào lượng calo hàng ngày của bạn, nhưng chúng không cung cấp cho bạn bất kỳ chất dinh dưỡng nào bạn cần. Ăn thực phẩm chứa calo rỗng có thể ngăn bạn giảm cân khi mang thai. Bạn thậm chí có thể tăng cân.

Bắt đầu tập thể dục. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc thêm tập thể dục vào thói quen hàng ngày của bạn. Một khi bạn lành vết thương sau sinh, thường là khoảng sáu tuần sau khi sinh nếu bạn đã bình thường. giao âm đạo tự phát, bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện một số bài tập nhẹ hoặc vừa phải. Nếu bạn đã có một phần Cesarean, sẽ mất nhiều thời gian hơn để chữa lành, vì vậy bạn sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để bắt đầu một chương trình tập thể dục.

Ngủ đủ. Có thể khó cho một bà mẹ mới cho con bú, nhưng hãy cố gắng nghỉ ngơi khi bạn có thể. Thiếu ngủ có thể dẫn đến khó giảm cân và tăng cân. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc giảm cân từ ba đến sáu tháng sau khi sinh em bé, hãy xem xét kỹ hơn về chế độ ăn uống của bạn , điều chỉnh kế hoạch tập luyện của bạn (tập thể dục nhẹ đến vừa phải không can thiệp vào việc cho con bú) và xem xét giảm lượng calo của bạn .

Khi bé đã hơn 6 tháng tuổi và bắt đầu ăn thức ăn đặc, bạn không cần nhiều calo mỗi ngày. Bạn có thể cần phải đánh giá lại chế độ ăn uống của mình và giảm lượng thức ăn bạn đang ăn.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn

Nếu bạn vẫn đang vật lộn với việc giảm cân sau sinh sau khi thử những điều trên, có lẽ đã đến lúc đi khám bác sĩ. Có thể có một lý do y tế đằng sau việc bạn khó giảm cân như căng thẳng , trầm cảm, tuyến giáp hoạt động kém hoặc mất cân bằng hormone khác. Một khi bạn điều trị các vấn đề cơ bản, bạn có thể giảm cân nhanh hơn.

Mời các bạn đến với trang web Bloggiamgia.vn để có thể tìm được nhiều mặt hàng thú vị tại đây nhé. Ngoài ra khi mua hàng tại trang các bạn có thể có được những mã giảm giá siêu ưu đãi. Hãy nhanh tay mua hàng tại trang web để có thể tìm được nhiều điều thú vị tại đây nhé.

View more random threads: