Đối với những trẻ bước sang giai đoạn lớp 2, việc học đã bắt đầu nghiêm túc hơn nhiều so với lớp 1. Nhưng ở độ tuổi này, các bé vẫn còn thích chơi nhiều hơn và một số bé còn gặp nhiều khó khăn khi phải học nhiều kiến thức hơn, đặc biệt là tiếng Anh lớp 2. Với mong muốn tăng thêm hiệu quả đối với việc học của con nhiều bố mẹ đã dành thời gian cùng học ở nhà với con mình. Tuy nhiên, rất nhiều cha mẹ có băn khoăn là làm thế nào để học tiếng Anh cùng con hiệu quả vì không phải bậc cha mẹ nào cũng có khả năng tiếng Anh tốt hoặc biết giúp con đúng cách. Bài viết đồng hành cùng trẻ học tiếng anh lớp 2 chắc hẳn sẽ giúp chúng ta ít nhiều trong việc học của con.

Nắm bắt được nội dung kiến thức mà trẻ học trên lớp

Khi muốn bắt đầu học cùng con, các phụ huynh chúng ta nên tìm hiểu về sách mà trẻ được học trên trường, điều này giúp chúng ta có thể nắm bắt được nội dung chương trình học của trẻ. Chương trình tiếng Anh lớp 2 tại trường giới thiệu những kiến thức cơ bản ở mức độ đơn giản thông qua các bài học theo chủ đề, các từ vựng, ngữ pháp. Các bài học trên lớp được chia thành 26 Unit và 5 bài ôn tập, mỗi Unit chia thành 2 Lesson . Mỗi bài học lại dựa trên một âm tiết chính khác nhau và các từ vựng được giới thiệu đều thuộc một chủ đề.


( nguồn: Yola )

Sách tiếng Anh lớp 2

Việc học tiếng Anh theo chủ đề trên trường, các bé đã có thể dễ dàng tiếp thu từ vựng và ngữ pháp mới khá hiệu quả rồi. Cha mẹ bé chỉ cần xem trong giáo trình tiếng Anh của bé là đã có thể cùng bé ôn tập ở nhà và mở rộng những kiến thức từ những chủ đề bé đã được học. Ngoài ra có thể cho bé học thông qua các hình ảnh, tiếng Anh qua bài hát để tránh gây nhàm chán cho trẻ.

Tìm kiếm nguồn học thêm cho bé

Trong giai đoạn này, bé có thể tiếp thu được rất nhiều nếu kích thích bé học đúng cách. Chính vì thế ngoài giáo trình học ở trường thì nguồn tài liệu tham khảo thêm cho bé rất cần thiết. Các bậc phụ huynh có thể tìm mua cho bé những quyển truyện song ngữ với lứa tuổi của bé để bé đọc thêm và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Trên mạng cũng có rất nhiều trang web chứa những tài liệu có thể giúp bé ôn tập hiệu quả trước những bài kiểm tra. Ngoài ra một nguồn vô cùng phong phú và sinh động để bé học tiếng Anh đó chính là Youtube. Những kênh này sử dụng những hình ảnh sinh động cùng với âm nhạc và nội dung thú hút, sẽ khiến bé cảm thấy hào hứng và yêu thích việc học tiếng Anh hơn rất nhiều đấy! Tuy nhiên phụ huynh chúng ta cần giám sát sát sao để bé có thể tiếp cận những trang lành mạnh. Ngoài ra phụ huynh có thể tham khảo: chương trình học tiếng anh online - Yola để lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.


Sử dụng phần mềm

Tiếng Anh cho bé học lớp 2 sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều với đầy đủ các công cụ giúp bé nghe, nói, đọc viết tại nhà và hầu như chúng miễn phí hoặc chi phí cũng khá tiết kiệm. Hiện nay, có khá nhiều phần mềm học tiếng anh cho bé, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng hướng dẫn cho bé sử dụng để học tiếng Anh hằng ngày hiệu quả hơn. Những phần mềm này được thiết kế dành cho trẻ em nên giao diện tương đối sinh động và dễ dàng sử dụng.
Theo nghiên cứu khoa học, khi học tiếng Anh, nếu trẻ được luyện tập hoặc nhận được sự giúp đỡ từ cha mẹ sẽ có kết quả học tập tốt hơn hẳn so với các bạn cùng học. Chính vì thế, việc đồng hành cùng trẻ học tiếng anh lớp 2 là rất cần thiết. Và chắc chắn tiếng Anh cho bé lớp 2 sẽ không còn là nỗi lo của cả mẹ và bé nữa.