Đọc thêm: https://prowatch.vn/dong-ho-patek-philippe-replica/
khi đề cập đến các nhãn hiệu đồng hồ nức danh có nguồn gốc Thụy Sỹ thì không thể không nói đến Patek Philippe. Patek Philippe là một trong những nhãn hiệu đồng hồ đẳng cấp mà ai mong muốn sở hữu trên toàn cầu. Đồng hồ Patek Philippe được chế tạo và hoàn tất bởi những người thợ tài hoa chuyên có kinh nghiệm lâu đời, đầy tỉ mỉ khéo léo.

1. LỊCH SỬ nhãn hiệu - CÁI NÔI CỦA các BỨC HỌA PICASSO.
Được ra mắt từ năm 1839, là một thương hiệu cây đa cây đề vô cùng lâu đời trong thị trường đồng hồ tại Thụy sĩ. Người sáng lập ra thương hiệu này là 2 người bạn sống tại Ba Lan là Norbert Antoine de Patek và Franciszek Czapek đã di cư đến Thụy Sỹ và cộng nhau tạo nên nhãn hiệu “Patek, Czapek & Cie” tại Geneva. Từ thời điểm trong năm đó, thương hiệu này đã tạo nên các tiếng vang qua các dòng đồng hồ bỏ túi mang tên riêng của mình.

 • Năm 1851, vận may đến với Norbert Antoine de Patek lúc ông gặp Adrien Philippe thợ đồng hồ tài hoa người Pháp, Philippe cũng là người trước tiên bước nhảy vọt và thiết lập ra hệ thống lên dây từ núm chỉnh giờ cho đồng hồ. Cuộc gặp gỡ định mệnh này đã tạo nên thương hiệu huyền thoại Patek Philippe & Cie.
 • Năm 1901, nhãn hàng lại được đổi một tên khác là Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.
 • Năm 1932, anh em nhà Stern, dòng họ chuyên chế tạo mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ đã sắm lại Patek Philippe.


Chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới lúc bấy giờ có tên là Graves

 • Năm 1933, Patek Philippe đã sản xuất ra chiếc đồng hồ bỏ túi cầu kì nhất toàn cầu khi bấy giờ có tên là Graves
 • Vào năm 1937, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên do Patek Philippe đã tạo ra để tung ra thị trường thế giới, được sản xuất với sự hỗ trợ của thợ đồng hồ Louis Cottier tại Geneva.
 • Năm 1941, chiếc đồng hồ đeo tay thứ 1 có lịch vạn niên và Chronograph mang tên nhãn hàng Patek Philipp ra đời.
 • Năm 1945, cột mốc mới cho nhãn hiệu Patek Philippe lúc họ cho ra đời phiên bản đồng hồ Tourbillons.Henri Stern – Chủ tịch thứ 2 của nhãn hiệu Patek Philipp

 • Năm 1958, Henri Stern làm chủ tịch hội đồng quản trị.
 • Năm 1962, Patek Philippe cho ra đời thiết kế đồng hồ tua tự động và có lịch vạn niên thứ nhất.
 • Năm 1977, Philippe Stern đã biến thành người đứng đầu của cửa hàng.
 • Năm 1989, sinh đất nước mặt trời mọc lần đồ vật 150 của thương hiệu, Patek Philippe đã tạo ra cổ máy đồng hồ bỏ túi thiết bị 2 cầu kì nhất toàn cầu với bộ bộ máy 89 và 33 chức năng.


Philippe Stern với vị trí Chủ tịch của dòng họ Stern

Năm 2014, Patek Philippe đã tổ chức buổi tiệc ở Volkshaus, quy tụ gần 650 nhà bán lẻ nhằm mục đích kỷ niệm 175 năm thành lập Patek.

2. PATEK PHILIPPE - tác phẩm XA XỈ NHẤT TRÊN toàn cầu.
Patek là một nhãn hàng có đa dạng bước đột phá to trong thị trường đồng hồ danh tiếng của Thụy Sỹ. Một trong số ít hãng thuộc sở hữu gia đình còn xót lại trong môi trường hầu hết đối thủ cạnh tranh.
Cho đến nay, Patek Philippe vẫn đứng dầu danh sách giữ được kỷ lục về giá một chiếc đồng hồ được bán ra tại phiên đấu giá – đó là phiên bản Graves Supercomplication vào năm 1999, được bán với giá 11 triệu USD.


toàn bộ các dòng đồng hồ Patek Philippe ra mắt đều là siêu phẩm về vi cơ khí. Khác biệt hoàn toàn so với rộng rãi nhãn hàng khác, vốn tậu các khía cạnh làm sản. Đồng hồ Patek Philippe xây dựng thương hiệu hoàn toàn tự phân phối và đánh bóng bằng tay tất cả toàn bộ yếu tố nhỏ xíu.
các chủ nhân sở hữu đồng hồ Patek Philippe đều là những người có tiền, quyền lực và nức danh như Nữ hoàng Victoria, Giáo hoàng Pius IX, Leo Tolstoy, Albert Einstein, Marie Curie và Andy Warhol. Không chỉ vậy, toàn bộ doanh nhân trên thế giới cũng rất ưu chuộng Patek.
Tại các buổi đấu giá sổi nổi thì những chiếc đồng hồ Patek Philippe được trường hợp các kiệt tác của doanh họa Picasso huyền thoại. John Reardon, người đứng đầu bộ phận đồng hồ của tổ chức đấu giá Christie’s bật mí rằng có hơn 90% những mẫu đồng hồ đắt tiền nhất, xa xỉ nhất được đấu giá trong những năm gần đây đều là thuộc nhãn hàng Patek. “Chúng là các kiệt tác thu nhỏ”, ông đề cập.
Qua bài viết này của Master Time có thể đã trả lời được câu hỏi căn nguyên của Patek Phillip từ đâu và tại sao đồng hồ nhãn hiệu Patek Phillip lại đắt nhất toàn cầu. Ngoài ra, có thêm các thông tin đầy bổ ích về thương hiệu đồng hồ danh giá này.