Mùa giải 2019/20 đang là thảm họa với Barcelona, chí ít là cho đến lúc này khi mà chưa biết họ có làm nên điều gì ở Champions League, nhưng danh hiệu La Liga thì đã về tay Real Madrid.
Đọc thêm: Kết quả bóng đá trực tiếp hôm nay
Lối chơi mà HLV Quique Setien xây dựng vẫn chưa cho thấy được sự thuyết phục, và những vấn đề hậu trường của Barca có lẽ cũng chưa hoàn toàn được giải quyết.
Tuy vậy, điều mà họ cần làm vẫn là hướng về phía trước. Và một trong số điều mà họ cần làm đó là mang về những nhân tố mới thông qua phiên chợ Hè. Bên cạnh đó, HLV Setien cũng cần phải ra những quyết định mang tính cách mạng để thay đổi tình trạng của đội bóng. Và dưới đây là 3 điều mà ông có thể suy xét thực hiện
Thứ nhất, đó là đưa Lionel Messi xuống đá ở hàng tiền vệ

Setien hoàn toàn có thể để M10 đá tiền vệ.
Sự xuất chúng của Messi là điều không ai có thể bàn cãi, thế nhưng với việc anh đã ở tuổi 33, HLV Setien cần phải đưa ra sự thay đổi để tận dụng Messi tốt hơn.
Messi sẽ ngày một gặp nhiều khó khăn hơn nếu đá cao. Nhưng nếu đá ở hàng tiền vệ, khối óc thiên tài, nhãn quang chiến thuật xuất chúng và kỹ thuật hoàn hảo của anh sẽ giúp nâng tầm tuyến hai. Và thực tế là Messi cũng đang ngày một thi đấu lùi sâu nhiều hơn.

Thứ hai là biến Griezmann thành một 'tiền đạo hỗ trợ' thực thụ
Mùa giải năm nay Griezmann không chứng tỏ được mình và đang bị coi là một quả bom xịt, thế nhưng tiền đạo này được cho là vẫn muốn tiếp tục gắn bó với Barca.

Nếu Griezmann không thể thay đổi, vậy thì để Messi.
Theo một số nguồn tin, thượng tầng Camp Nou hiện tại muốn bán anh, thế nhưng rõ ràng nếu đẩy cựu sao Atletico Madrid đi lúc này, họ sẽ phải chấp nhận lỗ một khoản tiền không nhỏ.
Hiện tại, một trong những lý do khiến Grizi không thể thi đấu thăng hoa, đó là bởi anh đang 'giẫm chân' Messi. Grizi đang gặp khó trong việc thay đổi, thích nghi, vậy thì tại sao Barca không thử để thiên tài Messi thay đổi?
Cuối cùng, đó là trả Sergi Roberto về nơi anh thuộc về
Roberto là một cầu thủ đa năng, thế nhưng không vì thế mà Barca có thể coi xem nhẹ việc bổ sung nhân sự cho vị trí hậu vệ phải. Roberto là một tiền vệ tài năng, và trong bối cảnh Ivan Rakitic cùng Arturo Vidal rất có thể sẽ rời Camp Nou hè này, Roberto sẽ là một cái tên khiến tuyến hai của Barca bớt mong manh. Nhưng để làm thế, họ cần mang về ít nhất là một hậu vệ phải đẳng cấp.

View more random threads: