Phong thủy thiết kế nội thất chính là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm, dù là thời xưa hay thời nay. Bởi nội thất không chỉ mang đến cho gia chủ không gian đẹp mà nó còn mang đến cho gia chủ những vận may về tài lộc, sự nghiệp,.. Chính vì vậy trước khi thiết kế nội thất bạn nên biết và lưu ý về những yếu tố dưới đây để có được không gian thẩm mỹ cao mà chuẩn phong thủy, mang lại may mắn.

1. Lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh gia chủ
Điều đầu tiên bạn cần lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất chính là lựa chọn màu sắc sơn, màu sắc cho đồ nội thất phù hợp với mệnh của mình nhất.Việc lựa chọn màu sắc nội thất cũng vô cùng quan trọng, nó không chỉ khiến gia chủ có được không gian nội thất ưng ý mà còn mang đến vận may cho gia chủ. Cụ thể, mỗi mệnh gia chủ nên chọn những màu sắc như sau:

Gia chủ mệnh Thủy


Đối với gia chủ mệnh thủy, màu xanh dương và màu đen là màu bản mệnh của gia chủ. Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải sử dụng 2 màu sắc này , bạn hãy kết hợp với những màu sắc tương sinh để khiến nội thất thêm độc đáo và tạo được sự nổi bật, hài hòa.

Người mệnh thủy có thể lựa thêm màu trắng để trang trí cho không gian nội thất nhà mình. Màu trắng cũng mà màu tương sinh mang đến cho bạn sự may mắn và phát triển trong sự nghiệp và tài lộc.

Gia chủ mệnh Kim
Gia chủ mệnh Kim phù hợp với những màu sắc sáng như trắng bạc. Theo nguyên tắc mệnh Thổ sinh Kim, chính vì vậy những gia chủ mệnh này cũng có thể lựa chọn những màu sắc của mệnh thổ để tạo nên sự hài hòa như màu nâu đối với bàn ghế hoặc màu vàng làm nền sơn tường.

Kim khắc Hỏa chính vì thế những gia chủ mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu sắc như màu hồng, màu đỏ vì nó sẽ mang lại cảm giác bất an, không tốt cho giấc ngủ và sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc cho bạn.Gia chủ mệnh Thổ
Màu nâu và màu vàng cam chính là 2 màu sắc bản mệnh của gia chủ mệnh thổ. Ngoài 2 màu bản mệnh này ra thì những người mệnh thổ cũng có thể sử dụng những màu sắc khác để trang trí cũng rất tốt cho tài lộc và sự nghiệp như đỏ, tím , hồng. Đây là những gam màu thuộc mệnh hỏa, theo nguyên tắc Hỏa sinh Thổ chính vì vậy sẽ xúc tác cho sự nghiệp và cuộc sống của bạn nhiều may mắn.

Gia chủ mệnh Mộc
Theo quy tắc “nước đen sinh Mộc ”, những gia chủ thuộc mệnh mộc khi thiết kế nội thất có thể chọn những gam màu như xanh lá, xanh ngọc kết hợp với màu xanh nước biển hay những màu sẫm, màu đen sẽ giúp mang đến nhiều tài vận may mắn, nhiều sức khỏe và thành công cho gia chủ.Gia chủ mệnh Hỏa
Mệnh hỏa rất phù hợp với những màu sắc nổi bật mang tính chất ấm nóng như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím. Theo nguyên tắc ngũ hành Mộc sinh Hỏa chính vì vậy những gia chủ mệnh hỏa cũng có thể dùng màu sắc của mệnh thổ để trang trí và thiết kế nội thất. Bạn cũng nên lưu ý không dùng những gam màu như trắng của mệnh Kim bởi nó mang tính chất khắc mệnh của bạn.2. Những kiêng kỵ thiết kế nội thất

=> Xem bài viết đầy đủ: Phong thủy thiết kế nội thất