Bất Động Sản khoanh vùng hướng phía đông Hà Nội đang dần chứng kiến cuộc lột xác bởi có các “đòn bẩy thép” trong đầu tư và quy hoạch hạ tầng giao thông.
Theo giới đầu tư Bất Động Sản, trước năm 2010, khu Đông thủ đô chưa được giới để ý dù rằng rất gần trung tâm Thành Phố, trong những khi Khu Vực hướng tây lại lôi cuốn góp vốn đầu tư rất khỏe mạnh. Nhưng kể từ khi 1 loạt các cây cầu lớn như Cầu Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân triển khai xong, Thị phần BĐS ở khu Đông đã lên giá và khởi đầu nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư dự án.
các chuyên gia dự báo, trong khoảng thời gian tới Khu Vực hướng phía đông được còn chuyển mình trẻ khỏe không chỉ có vậy nhờ ra quyết định của thủ tướng chính phủ về việc điều chỉnh cục bộ đầu tư và quy hoạch chung của Thành Phố Hà Nội đến năm 2030, góc nhìn 2050.
theo đó, ngoài các cây cầu hiện hữu như long biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy, thanh trì, Nhật Tân, Thăng Long thì TP. Hà Nội sẽ sở hữu được tổng số 18 công trình xây dựng đường đi bộ vượt sông Hồng về sau gần. Sớm nhất là 4 cây cầu ngàn tỷ: Vĩnh Tuy tiến trình 2, cầu Trần Hưng Đạo, cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở.
cụ thể chi tiết, Cầu Vĩnh Tuy tiến trình 2 nằm ngay cạnh tiến trình 1, quy mô 4 làn xe, chiều dài 3,5km, tổng giá trị đầu tư 2.500 tỷ vnd Việt Nam đồng. Cầu Trần Hưng Đạo nối phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) với đường Cổ Linh (Long Biên) có tổng vốn góp vốn đầu tư 9.000 tỷ vnd Việt Nam đồng, quy mô 6 làn xe, chiều dài 5,5km, vận tốc thiết kế 80km/h, hứa hẹn sẽ biến thành cây cầu hình tượng mới của Hà Nội với phương án thiết kế ý kiến đề nghị ấn tượng.
Cầu Ngọc Hồi nối đường vành đai 3.5 (Hoàng Mai) với cao tốc Hà Nội Thủ Đô – TP. Hải Phòng (Gia Lâm) có tổng vốn đầu tư 4.881 tỷ đ, quy mô 6 làn xe chạy, chiều dài 13,8km. Cầu Mễ Sở nối đường vành đai 4 (Thường Tín) với cao tốc TP Hà Nội – Hải Phòng (Gia Lâm) cũng có thể có tổng mức vốn góp vốn đầu tư Dự kiến 4.881 tỷ đ, chiều dài 13,8km.
những cây cầu nghìn tỉ hoàn thành xong trong 2 - 3 năm tới được ví tựa như các “đòn bẩy thép” giúp Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất phía đông nâng tầm trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Cùng theo với đó, cơ sở hạ tầng giao thông đường đi bộ cũng là một điểm sáng khá nổi bật của khoanh vùng với những dự án như đại lộ 5 kéo dãn dài, nút giao thông Cổ Linh …
cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tăng trưởng nhanh và những đại dự án được đầu tư quy mô đang tạo nên những cộng đồng cư dân quý phái, hứa hẹn sẽ đưa hướng phía đông TP. Hà Nội biến thành điểm hẹn quốc tế và là cực tăng trưởng năng động, u ám và sầm uất mới của TP Hà Nội.
Do tiến trình đô thị hóa diễn ra muộn, quỹ đất lại lớn nên khu Đông thủ đô có ưu thế trong việc tăng trưởng các dự án có quy mô lớn, tạo lập cảnh quan. Các chuyên gia cho rằng, nơi đây hoàn toàn có thể trở thành một khoảng không đáng sống với mật độ cây cỏ mặt nước lớn hơn khoanh vùng nội thành của thành phố. Những KĐT hướng phía đông cũng đã và đang cuốn hút 1 lượng lớn người ngoại quốc tới sinh sống. Do Quanh Vùng này tiếp giáp những tỉnh thành sẽ là "thủ phủ" công nghiệp lớn số 1 toàn nước như TP Bắc Ninh, Hưng Yên, TP. Hải Phòng.

Khu đô thị Đền Lừ - Chung cư Feliz Home - một trong các dự án được hưởng lợi trẻ trung và tràn trề sức khỏe từ việc hạ tầng giao thông tăng trưởng
các cơ quan nghiên cứu và phân tích Thị Trường cho biết thêm, trong 3 tháng cuối năm, nhiều phần nguồn cung trên Thị Trường Hà Nội Thủ Đô đều tới từ Quanh Vùng hướng đông - nơi được xem là vùng đất đầu tư mới của các Công Ty Bất Động Sản lớn như Ecopark, Vingroup, Masteri…
trao đổi với báo chí truyền thông, ông Trần Như Trung, PGĐ Savills Hà Nội cho hay, các người đầu tư mở đầu nhận thấy Khu Vực hướng phía đông cũng có rất nhiều tiềm năng không kém những Quanh Vùng khác, lại rất gần với khoanh vùng trung tâm của Hà Nội Thủ Đô, chỉ cách chưa đầy 3km.
đặc biệt, một trong những năm lại đây, các dự án Khu đô thị lớn lại đang tiếp tục có Xu thế nở rộ tại khu vực hướng đông Hà Nội Thủ Đô như Thành Phố Hà Nội Garden City, Vincom Village, Berriver Long Bien và đặc biệt quan trọng vừa mới qua, Hà Nội đã ra mắt đầu tư và quy hoạch 2 Khu đô thị lớn ở Bắc sông Hồng… càng cho biết tiềm năng của khoanh vùng hướng phía đông đã được đánh giá đúng mức.
“Sắp tới, khi mà quy hoạch Thành Phố Hà Nội được triển khai thì không chỉ khu long biên mà các khu vực khác của Đông Anh cũng phải thức tỉnh mục tiêu và khai phá, vì nó quá gần với khu trọng tâm TP.
cho nên vì vậy, nói theo một cách khác mục tiêu tăng trưởng BĐS Nhà Đất của Quanh Vùng hướng đông TP. Hà Nội là một trong những nhân tố khách quan, chứ không hẳn là do khoanh vùng này được lăng xê nhằm mục đích hấp dẫn những chủ đầu tư của dự án và khách hàng”, ông Trung đánh giá.
những dự án chất lượng, hướng tới giá trị thực sẽ là đòn kích bẩy thôi thúc Thị Trường BĐS phía đông tăng trưởng trong time tới. Tuy vậy, vẫn còn đó cần một khoảng thời gian dài nữa, Bất Động Sản hướng đông mới thực sự vụt sáng. Vì vậy, những CĐT định rót vốn vào Quanh Vùng này cũng cần nhắm đến tầm nhìn dài hạn.