Một thứ mà chúng ta nắm rõ được nguyên lý hoạt động và cấu tạo thì rất dễ dàng để sử dụng được nó. Xong đã bao giờ bạn tò mò chúng được cấu tạo thế nào, vận hành và họa động ra sao hay chưa? Vậy cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước diễn ra như thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Đồng hồ nước thường có hai phần chính hiện nay, đó là phần thân và bộ đếm số. Thân của đồng hồ nước có cấu tạo liền rỗng để kết nối với bộ phận đếm số ở bên trên.
Phần ren của thân cũng được tiện thành size nhỏ gọn hơn và dễ dàng lắp đặt hơn theo yêu cầu của từng nơi sử dụng, ngoài ra các size lớn cũng được kết hợp vào như một cách để người ta có thể đúc bích các loại ống kích cỡ khác nhau.

Nguyên lý chuyển số trên bề mặt đồng hồ dựa vào độ quanh của bánh răng cưa được sắp xếp một cách có trật tự logic nhất định, khi cánh quạt quanh làm răng cưa chuyển động và làm số trên đồng hồ chạy.

Hiện nay, đồng hồ nước có nhiều loại và được phân ra thành nhiều nhóm với các tiêu chí đánh giá khác nhau. Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này nhưng chưa có nhiều tài viết về nó

>>> Xem thêm : đồng hồ nước - hai phần chính của đồng hồ nước có cấu tạo cơ bản như thế nào?

View more random threads: