Xe SH thay nhớt có tác dụng gì?

Tác dụng bôi trơn, giúp cho piston di chuyển một cách nhịp nhàng trong lòng xi lanh. Khi động cơ xe hoạt động thì giữa các bộ phận sẽ tạo ra ma sát rất lớn. Vì thế thay nhớt cho xe SH 150i/125i hay SH Mode sẽ giúp bơm phun dầu nhớt vào bên trong động cơ xe. Làm một lớp đệm giúp ma sát được giảm xuống và tăng hiệu suất tốt cho xe.

Khi động cơ xe SH hoạt động thì sẽ tỏa ra lượng nhiệt từ quá trình đốt cháy xăng là rất lớn. Hiện nay nhiều người chưa hiểu rõ về động cơ xe cho rằng làm mát bằng hệ thống làm mát sẽ đủ. Và không nghĩ đến việc xe SH thay nhớt gì tốt nhất. Nhưng thực tế làm mát chỉ giúp động cơ bên trong. Còn việc thay dầu nhớt xe SH 150i sẽ giúp động cơ hấp thụ và giải phóng nhiệt khi về đến bình dầu.


Dầu nhớt cho xe SH 150i còn được coi là lớp đệm không định hình. Che lấp những kẽ hở giữa piston và thành xi-lanh. Giúp giảm áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu giúp xe SH của bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thay dầu nhớt cho xe SH 150i còn có tác dụng làm sạch. Và đánh bay những bụi bặm trên các bề mặt bên trong động cơ xe máy.
Các chi tiết kim loại được bao bọc bởi một lớp dầu mỏng. Nhằm hạn chế tiếp xúc với không khí, tránh được hiện tượng oxy hóa tự nhiên dẫn đến xe bị gỉ sét.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi note lại từ nguồn Head Tân Cương - Honda Đông Hà Quảng Trị. Bạn có thể xem đầy đủ hơn tại bài viết: https://hondatancuong.com.vn/xe-sh-t...t-gi-tot-nhat/