Đa phần thảm trải sàn trên Thị trường hiện đc nhập từ Thái Lan Indonesia Malaysia Đài Loan Trung Quốc Singapore với kết cấu theo dạng cuộn hoặc tấm. thảm cuộn lót sàn có khổ 3,66m hoặc 4m cân xứng để lót cục bộ diện tích S sàn còn dạng tấm rời với size 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m tương thích để trang trí phòng khách hoặc phòng ngủ.giải pháp dùng thảm lót sàn bền and thật sạch sẽ

chất liệu thảm trải sàn thường là lông cừu len sợi nhân tạo ni lông olefin trong các số ấy đắt tiền đặc biệt là những tấm thảm bằng lông cừu giá khoảng 10 triệu đ/tấm trở lên với kích thước 1,6m x 2,3m hoặc 2m x 3m hoặc 2 triệu đ/m2. thảm trải sàn len đc ưa chuộng hơn cả vì đa dạng màu sắc loại mã và có độ bền cao trong những số ấy thảm lót sàn len dạng tấm dao động từ 4 - 20 triệu đồng dạng cuộn từ 0,5 - 1,2 triệu đ/m2. thảm sàn bằng lục bình hay thảm cói cũng khá được tìm mua lựa cho những không gian nhà có nội thất bằng gỗ giá dòng thảm nhựa này khá mềm khoảng 20 nghìn đ/m2…

Thảm lót tương xứng cho các không gian khép kín đáo ít bụi không nên sử dụng thảm trong các khoảng không ẩm ướt như nhà bếp gác xép hoặc ở trong phòng ăn vì thảm dễ ẩm mốc và khó lau chùi. mặc dù nhiều kiểu thảm lót sàn có tác dụng chống ẩm chống cháy nhưng cũng phải tránh nước tránh lửa ở khu vực trải thảm. cần mua thảm trải sàn có cấu tạo từ chất ni lông cho những nơi có sự đi lại và cọ xát nhiều đặc biệt quan trọng khi lựa chọn thảm chất liệu mây tre lá nên tìm mua dòng đã tẩm sấy & giải quyết và xử lý mối mọt.

Thảm trải nhanh bị hư xuống cấp là do sự cọ xát hoặc bị ẩm ướt do đó phải khuyết điểm cao nhất việc dịch rời đồ vật trên thảm đặc biệt là những đồ vật có góc cạnh đồng thời tránh đổ nước lên thảm. Nếu lỡ bị đổ nước hay các kiểu chất lỏng có màu lên thảm lót sàn nên phải khắc phục ngay bằng bí mật sấy giặt khô bằng chất tẩy rửa chuyên được dùng.

Thảm sàn là vật rất bám bụi nên nên tiếp tục hút bụi ít đặc biệt là mỗi tuần vì thế sau 3 - 6 tháng cần giặt thảm một lần không giặt bằng bột giặt thông thường. đối với thảm lông cừu chỉ nên giặt tay bằng dầu gội đầu hoặc sữa tắm còn so với những loại thảm nhựa dán sàn hay những dòng thảm xốp ghép hoàn toàn có thể xịt nước trực tiếp lên mặt thảm tiếp đến phơi khô and đưa vào sử dụng.