Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu là thắc mắc chung của những ai đang có ý định trám răng lấy tủy. Trám răng lấy tủy là kỹ thuật nha khoa đơn giản, dễ thực hiện và chi phí cũng rất phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí trám răng lấy tủy qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật trám răng lấy tủy là gì?

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp dùng vật liệu trám để khôi phục lại tính thẩm mỹ cho răng bị mẻ, vỡ, sâu, bị mòn men răng,...Có thể nói đây là hình thức bổ sung men răng nhân tạo có hiệu quả vượt bậc cả về tính thẩm mỹ lẫn màu sắc giống như răng thật.

Hiện nay có rất nhiều vật liệu dùng để trám răng có độ bền chắc cao như amalgam, composite,...được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, đối với vật liệu amalgam, theo thời gian chỗ trám bị xỉn đen còn với composite thẩm mỹ thì khắc phục được tình trạng này.

Lấy tủy là kỹ thuật được bác sĩ chỉ định khi tình trạng sâu răng ở mức độ nặng, tủy răng bị chết và gây đau nhức kéo dài. Lấy tủy là phương pháp hiệu quả để chấm dứt cơn đau cũng như bảo vệ những chiếc răng khác.

Thông thường trám răng và lấy tủy là 2 kỹ thuật nha khoa được áp dụng trong những trường hợp khác nhau. Trám răng được thực hiện sau khi tiến hành điều trị sâu răng. Còn lấy tủy là kỹ thuật được thực hiện khi tủy răng bị chết, sau khi lấy tủy xong thì bác sĩ khuyên nên bọc răng sứ để đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm.

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu?

Trám răng lấy tủy giá bao nhiêu còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp của bạn. Tại nha khoa, chi phí trám răng lấy tủy phụ thuộc vào tình trạng sâu răng hay tủy tổn thương ở mức độ nào.

- Trám răng thẩm mỹ xoang nhỏ: 200.000 – 300.000/ răng

- Trám răng thẩm mỹ xoang lớn, xoang II: 250.000 – 400.000/ răng

- Đắp mặt răng: 200.000 – 400.000/ răng

- Trám răng sữa: 200.000/ răng

- Phủ nhựa sealant ngừa sâu răng: 400.000/ răng

Trám răng với vật liệu trám hiện đại đem đến cho bạn nụ cười rạng rỡ và tự nhiên. Với phương pháp này, bạn không cần phải lo lắng tốn quá nhiều tiền.

Còn đối với những trường hợp lấy tủy răng thì chi phí phụ thuộc vào tình trạng của răng.

- Răng 1 ống tủy: 500.000– 700.000/ răng

- Răng 2 ống tủy: 700.000– 800.000/ răng

- Răng 3 ống tủy: 800.000-1.000.000/ răng
Bài viết được trích nguồn từ https://rangsucercon.com/