Hiện nay, không khó để bạn tìm được những tiệm giặt ủi đang hoạt động trên thị trường, tuy nhiên, phổ biến hơn cả vẫn là về giặt quần áo, chăn mền thông thương. Đối với balo cũng vậy, tuy nhiên, bạn phải dùng đúng cách trong làm sạch và bảo quản mới có thể giúp balo của mình bền, đẹp theo thời gian. Cách thực hiện chi tiết sẽ được chúng tôi đề cập rõ hơn trong bài viết bên dưới, bạn đọc đừng bỏ lỡ vì nó sẽ rất hữu ích đấy, khám phá ngay nào.

>>> Xem thêm : Cặp Xách Laptop - Mẹo chọn lựa túi hàng hiệu phù hợp

Trước khi đưa balo vào máy giặt, bạn cần lưu ý là phải làm sạch hết những chất bẩn bám, bùn đất. Đặc biệt với những bạn mang balo đi dã ngoại, trở về từ những đoạn đường đất ẩm thì càng phải chú trọng hơn vào điều này. Nếu không làm sạch trước sẽ khiến vết bẩn bám vào những vị trí khác, đặc biệt là rơi vào trong lòng balo trong quá trình giặt.
Một lỗi mà nhiều người thường gặp khi giặt balo bằng máy đó là không cắt hết những chỉ thừa. Cần biết rằng, máy giặt đồ sẽ có bàn quay với lực rất mạnh. Nếu như bạn để phần chỉ thừa lộ ra, sẽ dễ khiến cho các đường chỉ theo đầu đó bị bung ra trong quá trình giặt. Và như vậy, balo đã bị hư hỏng, cần phải đi sửa hay thậm chí là mua sản phẩm mới.

Treo ngược balo là một tip hiệu quả trong quá trình làm khô. Chúng sẽ khiến nước nhanh bị róc ra, ráo và khô nhanh hơn. Để tốt hơn thì balo nên mang ra nắng phơi, balo sẽ đảm bảo khô tuyệt đối, không còn mùi hôi ẩm khó chịu. Ngâm balo trong bột/nước giặt là điều cần thiết nếu bạn giặt bằng tay. Chúng giúp cho các vết bẩn cứng đầu dễ bị đánh bay hơn. Đồng thời, khi bột giặt thấm sâu vào các sợi vải cũng giúp cho hiệu quả giặt như mong muốn. Tuy nhiên, không nên để balo bị ngâm lâu quá, sẽ khiến chất lượng của balo bị giảm đấy.

Chúng ta có thể dùng những chiếc bàn chải đánh răng để làm sạch các góc, những kẽ nhỏ trên balo. Sau đó dùng bàn chải lớn để đế làm sạch lại tổng thể bề mặt để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bước tiếp theo của việc làm sạch balo sau khi giặt đó là xả lại với nước, có thể dùng nước ấm. Nhiều bạn kỹ hơn hay muốn giặt xong mang cất thì có thể xả một lần với nước xả vải. Sau thời gian xả thì vắt khô nước và mang đi hong khô.

Nếu như balo không được sử dụng thường xuyên, chúng ta cần chú ý hơn về cách bảo quản. Nên cất balo vào trong tủ, tránh ánh nắng trực tiếp, đặc biệt là chú ý không bỏ tại nơi có độ ẩm quá cao. Bảo quản trong độ ẩm cao sẽ khiến balo dễ bị ẩm mốc, bốc mùi khó chịu. Nếu như balo của bạn không thường xuyên sử dụng thì cũng định kỳ đưa chúng ra phơi nắng. Điều này giúp khử những mùi bụi do cất lâu ngày, và giúp balo có được một mùi gọi là “mùi nắng”.

Nhiều bạn đọc hỏi việc phơi nắng balo có khiến chúng bị bạc màu hay không. Để tránh gặp phải điều đó, chúng ta chỉ phơi khoảng 1-2 tiếng trong nắng không quá gắt và dưới 1 tiếng nếu trời nắng to. Muốn balo dùng bền hơn, trong quá trình sử dụng cũng như bảo quản, tránh treo chúng quá nhiều mà đặt trên kệ, không tạo áp lực và phần quai đeo, móc cầm. Đồng thời, đừng bỏ quá nhiều đồ vật nặng để balo dùng được bền hơn.

Đối với balo da, một điều rất quan trọng bạn cần biết đó là tránh để chúng tiếp xúc nhiều dưới ánh mặt trời. Nếu không rất dễ làm bong, nổ da, balo sẽ không còn đẹp nữa. Để bảo quản balo da, mọi người nên giữ lại túi nilon lúc mua sản phẩm và cất vào khi không dùng. Có thể dùng các gói hút ẩm để tạo điều kiện bảo quản tốt nhất.

>>> Xem thêm : Balo Laptop Nữ - Hỏi đáp: Mua balo hàng hiệu thế nào thì tốt?