Cà vạt nam thường là điểm nhấn hoàn hảo cho những set đồ của các quý ông hay các chàng trai trong nhiều hoàn cảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình một chiếc cà vạt vừa tốt, vừa phù hợp với trang phục, vóc dáng. Bởi hiện nay trên thị trường có vô vàn các loại cà vạt khác nhau, khác từ kích thước, màu sắc đến chất liệu.

Chất liệu của một chiếc cà vạt nam sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến phong cách ăn mặc, cũng như quy định trong tình huống và hoàn cảnh khác nhau. Vậy nên lựa chọn cà vạt nam làm từ chất liệu nào cho đẹp. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ về một số chất liệu vải hay được làm cà vạt và các tiêu chí để lựa chọn một cà vạt vừa đẹp vừa chuẩn phong độ.
Những chất liệu làm cà vạt nam
  • Cà vạt nam bằng vải lụa tơ tằm: Đây là chất liệu được sử dụng khá phổ biến và cũng là kiểu cà vạt chiếm số lượng lớn trong tủ đồ của bất cứ chàng trai hay quý ông nào vì sở hữu nhiều ưu điểm. Cà vạt lụa tơ tằm có độ bền cao, có khả năng chống nhăn nhẹ, giúp cà vạt duy trì được hình dáng của mình, phù hợp với nhiều kiểu thắt, tạo được độ mềm mại vừa phải và ít thu hút bụi bẩn. Đặc biệt, một chiếc cà vạt làm bằng vải lụa cũng là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều dịp khác nhau bao gồm cả những tình huống yêu cầu sự trang trọng.
  • Cà vạt nam bằng vải cashmere: Loại cà vạt này không có độ sáng hay mềm mại như chất liệu lụa nên thường phù hợp để diện trong môi trường ít trang trọng hơn.
  • Cà vạt nam bằng vải cotton: Cà vạt cotton sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho cà vạt lụa nếu bạn phải sống ở nơi có điều kiện khí hậu lạnh. Nó là chất liệu khá linh hoạt, có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau đồng thời có họa tiết khá đa dạng.
  • Cà vạt nam bằng vải dệt kim: Kiểu cà vạt này không quá kén hoàn cảnh, phù hợp với nhiều kiểu trang phục, ít bị nhăn và có họa tiết khá phong phú nên cũng là một lựa chọn rất đáng sắm.

Lựa chọn cà vạt nam phù hợp với trang phục, dáng người, môi trường sử dụng và phong cách,… là những yếu tố giúp bạn khẳng định được gu thời trang của mình. Hi vọng với bài viết “Nên chọn cà vạt nam làm từ chất liệu nào cho đẹp” sẽ giúp bạn phần nào lựa chọn được chất liệu cho cà vạt của mình. Như đã nói ngoài chất liệu vải làm cà vạt thì bạn cũng nên lựa chọn theo màu sắc, hoa văn, kích thước của cà vạt nữa để có thể mặc đẹp như một quý ông thực thụ trong mọi hoàn cảnh.

Cà vạt chỉ là một trong số rất nhiều các phụ kiện thời trang. Bạn có thể tham khảo thêm các phụ kiện thời trang khác như khăn lụa tơ tằm, khẩu trang lụa tơ tằm, khăn mặt lụa, tất nam,… Rất cám ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết này.