Ở các thành phố lớn, việc thuê nhà kho, xưởng chắc chắn đã trở nên khá quen thuộc. Thậm chí, khi đã tìm ra rồi thì việc thẩm định chất lượng, định giá thuê có khi còn rắc rối hơn nữa. Những điều đó sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

>>> Xem thêm : thuê kho riêng - Tại sao việc thuê kho xưởng lại mang lại nhiều lợi ích

Một trong những tiêu chí đầu tiên cần quan tâm tới khi thuê một khu nhà kho, xưởng đó chính là tiêu chuẩn chất lượng. Dễ thấy rằng để đảm bảo cho việc chế tạo hay cất giữ đồ được an toàn thì chất lượng trong quá trình xây dựng là điều cần được đảm bảo. Khi xây, để tạo độ vững chắc, bền bỉ thì khung của nhà xưởng thường sẽ sử dụng thép chất lượng. Sau đó, với phần bao bên ngoài, dùng bê tông hay tường gạch đều là những giải pháp hợp lý dể đảm bảo độ bền cũng như khả năng chịu lực của tổng thể công trình.
Tiêu chuẩn thứ ba của nhà xưởng vẫn là yếu tố an toàn. Ở đây, an toàn trong phòng chống cháy nổ là điều mà chúng ta cần chú ý khi thuê một nhà kho. Đầu tiên, phần cửa nên xây dựng rộng rãi, thoải mái và bố trí ở vị trí thuận tiện nhất với đường ra vào để xe PCCC có thể tiếp cận hiện trường sớm nhất có thể nếu xảy ra hỏa hoạn. Thứ hai, trong nhà xưởng cần bố trí vị trí cấp nước phòng cháy, bình cứu hỏa mini cho tình huống đơn giản.

Hiện nay, việc cho thuê xưởng được tiến hành theo hai hình thức, đó là cho thuê theo khối và theo mét vuông. Đầu tiên, với cách thuê theo khối, đơn vị cung ứng sẽ cho khách hàng thuê vị trí theo số lượng khối đóng gói hay các balét. Ở hình thức này, nhiều nơi thậm chí sẽ cung ứng luôn việc bảo vệ hàng, bốc xếp. Điều đó sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí phát sinh.

Tại các khu công nghiệp, chế xuất hiện nay thường cho thuê kho theo dạng tính mét vuông. Tức là người ta sẽ tuân theo số diện tích mà khách hàng muốn thuê để tính theo tỷ giá chung. Tuy nhiên, theo chỉ sẽ của nhiều đơn vị thì họ thưởng chi cho khách hàng thuê với diện tích từ 200 mét vuông trở lên. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho toàn nhà xưởng thì đơn vị cung ứng có thể hướng dẫn các bạn rõ hơn về mặt kỹ thuật cũng như bảo quản hàng hóa.

Với sự đặc biệt trong vị trí, thành phố Hồ Chí Minh từ lâu nổi tiếng là một trong những khu vực có nền kinh tế phát triển nhất nhì Việt Nam với hàng loạt các khu công nghiệp, sản xuất lớn nhỏ. Việc có một vị trí kho bãi tại đây sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công ty.

Từ thành phố HCM, bạn có thể di chuyển hàng tới nhiều khu vực xung quanh hay các tỉnh lân cận trong thời ngắn. Đặc biệt nhất là sân bay Tân Sơn Nhất, một trong những con đường thông thương hàng hóa lớn nhất trong cả nước càng làm cho việc thuê được kho bãi trong khu vực này càng thêm ý nghĩa. Tìm kiếm nhà xưởng không khó, quan trọng là phải chọn được nơi chất lượng, uy tín. Một vấn đề được đặt ra ở đây là không phải nơi nào cũng có chất lượng tốt, đòi hỏi mỗi người cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

>>> Xem thêm : thuê kho chung - Bí quyết nà cần thiết khi đi thuê kho xưởng, nhà xưởng