Rối loạn tâm thần
Một số bệnh lý thần kinh có thể làm tăng nguy cơ bất lực. Tình trạng dây tâm thần ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của não với hệ thống sinh sản có thể khiến nam giới không thể cương cứng.
Rối loạn thần kinh can hệ đến bất lực bao gồm:
Bệnh Alzheimer
Bệnh Parkinson
Khối u não hoặc cột sống
Bệnh đa xơ cứng
Động kinh thùy thái dương…

Do dùng thuốc
Dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu, có thể dẫn đến rối loạn cương cương như: thuốc hóa trị ung thư, thuốc trầm cảm hệ tâm thần trung ương, thuốc lợi tiểu, kích thích tố tổng hợp, chất kích thích tâm thần trung ương…
Tuy nhiên, người bệnh không được ngừng dùng thuốc mà không có sự cho phép của thầy thuốc.
nguyên tố lối sống và rối loạn xúc cảm
Để đạt được sự cương cứng, trước tiên bạn phải qua giai đoạn hưng phấn. giai đoạn này có thể là một phản ứng xúc cảm. Nếu bạn bị rối loạn cảm xúc, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hưng phấn dục tình.

Trầm cảm và lo lắng cũng có can dự đến tăng nguy cơ bất lực. Trầm cảm là cảm giác buồn bã, mất hy vọng hoặc bất lực. mỏi mệt liên can đến trầm cảm cũng có thể gây ra bất lực.

lo lắng về khả năng dục tình cũng có thể gây ra bất lực. Nếu trước đây bạn chẳng thể cương cứng, bạn có thể lo sợ rằng mình sẽ không thể cương cứng trong những lần quan hệ tiếp theo.

Một số người cũng có thể thấy bản thân chẳng thể đạt được sự cương cứng với một đối tác nhất định, có thể cương cứng hoàn toàn khi thủ dâm hoặc khi ngủ, nhưng chẳng thể duy trì sự cương cứng trong khi giao phối.

ngoại giả, người có lối sống không lành mạnh như lạm dụng rượu và nghiện rượu cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng.

Các tình trạng ảnh hưởng đến tim và khả năng bơm máu có thể gây ra bất lực. Không có đủ lưu lượng máu đến dương vật, nam giới chẳng thể đạt được sự cương cứng.

Xơ vữa động mạch làm cho các mạch máu bị tắc nghẽn có thể gây ra liệt dương. Cholesterol cao và tăng huyết áp cũng có liên hệ đến việc tăng nguy cơ liệt dương.