Rời thị xã Gia Nghĩa, đi ngược quốc lộ 14 về hướng thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) chừng 10km là đến làng Quảng Thành, rồi theo con dốc thoai thoải đất đỏ xuống thêm 300m về phía thung lũng, du khách mà thậm chí nghe tiếng dội ầm ầm của thác nước Ba Tầng.
Tham khảo thêm : nhà nghỉ Đắk Nông Maison Chance

Người ta có tên gọi là thác Ba Tầng cũng chính vì khi nước suối chảy tới đây buộc phải qua ba tầng thác mới đến lòng suối nằm tại phía dưới. Ba tầng thác này nằm thông liền nhau trong một chiều dài khoảng 40m. Tầng trước tiên không cao lắm, nước từ những tảng đá rơi xuống lòng thác từ độ cao hơn 1,5m. phương pháp tầng thác thứ nhất chừng 20m là tầng thác vật dụng hai. Ở tầng thác này, dòng nước suối xanh trong sau khi len lỏi trong những tảng đá nằm kề nhau và từ độ cao khoảng 2m đã tràn xuống phía dưới tung bọt trắng xóa. Thác thiết bị ba là thác to nhất & là thác chính của cụm thác Ba Tầng. Ngọn thác chính này cao hơn 20m, ngày đêm ầm ào chảy giữa khung cảnh yên vắng tanh của núi rừng & đổ tràn về hai phía bờ suối. Ở phía trên mẫu suối khá rộng, ven bờ có rất nhiều lùm cây cao tỏa bóng mát mà khác nước ngoài có thể ngồi nghỉ ngơi thư dãn ngắm nhìn cảnh vật mẫu nước tuôn trào từ trên cao xuống trong âm vang của tiếng thác reo. Đứng dưới nhìn lên ta thấy khá nước tỏa bay ra bao quanh như 1 lớp sương mù che phủ ngọn thác mải miết reo vang muôn thuở giữa ngàn xanh.
Tham khảo : du lich thac Dray Nu Maison Chance

Tầng đầu tiên không tốt lắm, nước từ các tảng đá rơi xuống lòng thác từ độ cao hơn 1,5m. phương pháp tầng thác trước tiên chừng 20m là tầng thác vật dụng hai. Ở tầng thác này, cái nước suối xanh trong sau khi len lỏi trong những tảng đá nằm kề nhau & từ độ cao khoảng 2m đã tràn xuống vùng tung bọt trắng xóa. Thác đồ vật ba là thác to nhất & là thác chính của cụm thác Ba Tầng. Ngọn thác chính này cao hơn 20m, ngày đêm ầm ào chảy giữa khung cảnh yên vắng vẻ của núi rừng và đổ tràn về hai bên bờ suối.
Quanh thác Ba Tầng có không ít cây cổ thụ & sở hữu bãi đất bát ngát cân đối, thoáng mát khiến cho du khách cắm trại, thư giãn khi đến thăm thắng cảnh này. Khách cũng có thể có điều kiện chiêm ngưỡng và ngắm nhìn chiếc thác từ khá nhiều góc độ không giống nhau & sẽ mê hoặc biết bao lúc được cắm trại nghỉ ngơi và điều dưỡng giữa thiên nhiên đại ngàn. cùng với thác Diệu Thanh, thác Ba Tầng từng là vấn đề Đi Phượt dã ngoại đầy thi vị của tỉnh Đắk Nông...

Nhưng đó là chuyện mươi năm ngoái. thời nay, nhờ ''công lao trời bể'' của thủy điện phải thác 3 tầng tại Đắk Nông chỉ còn lại vài nhúm nước le lói như thế này trong đợt khô. Chung quy: thủy điện xả nước thì ''Ba Tầng'' mới được gọi là thác, còn thác Diệu Thanh thật trẻ trung ngày xưa cũng chả còn dấu vết gì.
Thác chia thành cái suối hơi bát ngát, ven bờ có không ít lùm cây cao tỏa bóng mát mà khác nước ngoài mà thậm chí ngồi nghỉ ngơi thư dãn chiêm ngưỡng cảnh vật chiếc nước tuôn trào từ bên trên cao xuống trong âm vang của tiếng thác reo.
Ngay từ xa, các âm vang của tiếng thác reo giữa núi rừng đã như một lời gọi mời lý thú, và lúc tới gần thì trước mắt du khách là cả một vùng tương đối nước mịt mù tựa như lớp sương dày bao trùm ngọn thác đã tạo cho các lá cây và rễ tự nhiên nơi đây vẻ huyễn hoặc hoang liêu. với rất nhiều cây cao ven bờ tỏa bóng mát, lại với bãi đất bát ngát hơi bằng vận, khác nước ngoài mang ĐK chiêm ngưỡng cái thác từ nhiều góc nhìn khác nhau & sẽ hấp dẫn biết bao khi đc cắm trại nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên đại ngàn.

Trung tâm từ thiện SG - Nhà May Mắn

Địa chỉ: 19A, Đ. số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, VN

Điện thoại tư vấn : 090 906 2528

Web site xưởng bánh ngọt : https://maison-chance.org/shop