Thời điểm dịch bệnh chắc hẳn đã gây ra không ít khó khăn và thách thức đối với các doanh nghiệp. Thế nhưng, nếu bạn đang ấp ủ cho mình một ý tưởng để kinh doanh thì đây cũng sẽ là thời điểm thích hợp cho bạn khởi nghiệp đấy. Các thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

>>> Xem thêm : Zoo888 - Những bài học quý giá cho việc kinh doanh trong thời điểm dịch bệnh

Kinh doanh mùa suy thoái chắc chắn sẽ là thời điểm khó khăn mà các doanh nghiệp cần phải trải qua. Giai đoạn này sẽ thực sự cho chúng ta biết rằng doanh nghiệp nào mới thực sự bản lĩnh để đứng vững trên các thách thức. Khi phát hiện hệ thống bộ máy kinh doanh có vấn đề, các doanh nghiệp cần nhanh chóng lên phương án sửa đổi. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tận dụng thời gian cho kế hoạch phát triển trong mùa suy thoái, sau mùa suy thoái. Nếu có thể nắm bắt tốt cơ hội này thì chắc chắn doanh nghiệp sẽ bùng nổ hơn nữa ngay khi đại dịch qua đi.Bài học kinh doanh mùa suy thoái mà bạn nên biết đó chính là tận dụng sự phát triển của mạng xã hội. Thay vì phụ thuộc vào lượng khách hàng trực tiếp đến cửa hàng thì bây giờ chắc chắn là thời điểm thích hợp để mở rộng thị trường kinh doanh online. Bạn có thể xây dựng website hoặc thông qua Youtube, Facebook để đăng tải hình ảnh và video sản phẩm. Điều này cũng được xem là chiến lược marketing thông minh trong thời đại công nghệ số. Không chỉ bảo vệ sức khỏe bạn mà còn bảo vệ cộng đồng trong bối cảnh mùa suy thoái phức tạp.

Trong mùa suy thoái, việc kinh doanh phụ thuộc quá nhiều vào mặt bằng là điều không nên. Các cửa hàng spa, nhà nghỉ, khách sạn là những địa điểm kinh doanh phụ thuộc 100% vào mặt bằng. Thời điểm này chắc chắn các địa điểm kinh doanh trên đều đóng cửa heo hút. Vậy nên để có thể kiếm được nguồn thu nhập ổn định, bạn cần phải bán thêm các sản phẩm tiện dụng. Ví dụ như nếu bạn kinh doanh cửa hàng spa thì bạn nên bán thế mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp khác. Cách này sẽ giúp bạn giảm con số phụ thuộc mặt bằng từ 100% xuống chỉ còn 60% hay 70%, vừa tăng thu nhập lại vừa chủ động.

Để tuân thủ quy định phòng, chống dịch, các doanh nghiệp tiến hành triển khai phương án làm việc tại nhà. Mọi công việc hay thắc mắc đều có thể trực tiếp thảo luận qua các phương tiện internet. Đồng thời, thúc đẩy nhân viên cùng nhau nỗ lực tìm ra phương án giải quyết tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Khi triển khai sản phẩm mới, cần phải trải qua các bước trải nghiệm thử để đưa đến khách hàng sản phẩm tốt nhất. Sau khi kết thúc dịch bệnh, doanh nghiệp có thể có cơ hội bật lên và chiếm lĩnh thị trường. Kinh doanh mùa suy thoái được xem như một bài test thử để xem liệu doanh nghiệp có thể đứng vững hay không. Điều này cũng phần này khiến cho các startup băn khoăn liệu có nên bắt đầu kinh doanh trong thời điểm này hay không.

>>> Xem thêm : Zoo - Việc kinh doanh thực phẩm trong mùa suy thoái liệu có cần thiết hay không?