Tính năng thấm nước của các vật liệu sàn gỗ công nghiệp malaysia
Khả năng chịu nước tốt là một trong những ưu điểm quan trọng, quyết định đến độ bền của sàn gỗ. Với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, độ ẩm không khí cao, có gió nồm, nếu sàn gỗ không có khả năng chống ẩm, kháng nước thì sẽ dễ dàng bị phồng, cong vênh làm mất tính thẩm mỹ và sàn gỗ nhanh hỏng. Vì vậy, chịu nước tốt là một trong những ưu tiên hàng đầu khi chọn lựa sàn gỗ công nghiệp.


Với 3 sản phẩm nổi tiếng được đánh giá có chất lượng tốt là Robina, sàn gỗ malaysia Janmi và Inovar, sàn gỗ Malaysia có uy tín khá tốt trên thị trường. Sàn gỗ công nghiệp Malaysia có khả năng chịu nước khá tốt, có thể ngâm trong nước từ 8 – 10 giờ đồng hồ mà việc sàn gỗ bị phồng, dãn nở là rất ít, độ nở khi ngâm trong nước nhỏ từ 5 – 8%. Không chỉ có khả năng chịu nước tốt, sàn gỗ Malaysia còn có khả năng chống xước, độ cứng cao, bền màu với thời gian và các hóa chất thường nhật.
Hiện tại thị trường hiện giờ, những dòng sản phẩm nhập khẩu từ các nước châu Âu được đánh giá là có khả năng chịu nước tốt, đặc biệt là những sàn gỗ công nghiệp lịch lãm của Malaysia, Thụy Sĩ, … có khả năng chịu nước từ 24h trở nên, không bị dãn nở, cong vênh, biến dạng.
tuy nhiên thì các loại san go thai lan cũng rất tốt, chúng có độ chịu nước rất cao. Nếu không có điều kiện sử dụng các loại sàn gỗ jami, Inovar thì nên tuyển lựa một số loại sàn gỗ thái lan. Chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.