Thật mất nhiều thời gian lúc mua, lựa chọn đồ nội thất gia đình. Đây là hoảng loạn của không ít gia đình lúc muốn sắm cho gia đình một vài bộ đồ nội thất theo ý mình. Chọn kiểu dáng, kiểu mẫu nào là điều nhưng có nhiều chủ nhà đắn đo, suy nghĩ. Dựa trên kiến thức hàng chục năm trong nghành thi công nội thất, công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Trúc AE xin nêu ra 1 số kiến thức chọn đồ gỗ.
- Mùi hóa chất: đa phần người tiêu dùng tìm tới với đồ nội thất làm từ ván công nghiệp không hề biết tới sự độc hại trong vật phẩm gỗ mà chỉ để ý đến giá cả, mẫu mã, độ bền của sản phẩm. chủ đạo việc đã không may đem mầm bệnh về cho gia đình. Cơ thể loài người nếu tiếp xúc với hóa chất lâu thì dù hàm lượng cao hay thấp cũng gây nhiều tác hại hệ trọng cho da và hệ thống, hô hấp, các bệnh về bạch cầu, gây ung thư có nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là ung thư đường hô hấp như vòm họng, phổi… Không những chứa hóa chất không tốt, vật phẩm tạo ra từ gỗ công nghiệp còn dễ bị nấm mốc xâm nhập lúc môi trường ẩm ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Mặt dán: bắt buộc chú trọng các bây chừ tượng như: dán có cân đối rất phù hợp không, có chỗ phồng rộp không, có nối có bí mật không… khi chọn đồ gỗ nội thất có mặt dán bất luận là dán tấm gỗ đơn, PVC rất thích hợp dán giấy sơn. Chúng phải chắc chắn, bằng phẳng. lúc kiểm tra cần thưởng thức thật gần, không ngắm gần sẽ không thể thưởng thức ra.
- Gương: Bàn trang điểm, gương thay đồ, tủ quần áo là các đồ gỗ nội thất có kèm theo gương. cần phải thử soi xem có bị biến hình không tồi đổi tông màu không? Kiểm tra ngắm nhìn lớp thủy ngân ở sau gương có giấy và tấm đệm rất thích hợp không, không có giấy cũng không quá, thiết kế nội thất hà nội không thì thủy ngân rất dễ bị bong ra.
- Độ cứng của sofa: Ghế sofa và giường ngủ không được chỗ cao chỗ thấp, độ mềm cũng phải phù hợp không quá quá mềm, vừa ngồi đã lún xuống và không quá quá cứng, không có tính lũ hồi. sử dụng tay ấn thử xem có phẳng không, nếu lò xo sắp xếp không phù hợp sẽ làm cho lò xo nọ bận rộn vào lò xo kia và sẽ phát ra tiếng động.