Inverter là công nghệ đi sau , tuy nhiên được thừa kế những tinh hoa của công nghệ đi trước , ta không thể phủ nhận được sự cải tiền của nó . Máy giặt sử dụng Inverter hoạt động rất êm ái, tiết kiệm điện hơn so với máy giặt thông thường . Công nghệ cao nên dòng sản phẩm này cũng khá cạnh tranh về giá cả , không phải gia đình nào cũng sắm cho mình một chiếc máy giặt sử dụng inverter . Là người tiêu dùng , bạn hãy tinh tế và sử dụng phù hợp với túi tiền của gia đình mình.

>> sửa máy giặt samsung
>> sửa chữa máy giặt electrolux tại hà nội[

Dưới sự phát triển công nghệ máy giặt inverter được ứng dụng rộng rãi vì khả năng vận hành êm , tiết kiệm điện năng 30 – 50% . Vì thế tuy đắt , nhưng đổi lại mang lại hiệu quả cao và chiếm thị phần lớn trong thị trường .


Ảnh minh họa


Hôm nay Điện Lạnh Thăng Long sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về dòng công nghệ này , hy vọng mang lại lợi ích cho bạn khi lựa chọn 1 sản phẩm máy giặt sử dụng inverter .

Máy giặt Inverter là máy giặt động cơ truyền động trực tiếp (máy giặt đời cũ là máy giặt sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp) hoạt động bỏi sự kết hợp motor dẫn động và mâm giặt.

Ở máy giặt truyền động gián tiếp motor được chuyển hóa từ điện năng thành chuyển động quay thông qua dây culoa . Là nguyên nhân gây ra tiếng ồn , hao tốn điện năng , hỏng hóc và dễ phải thay mới bộ phận .Vì thế nó được đánh giá thấp hơn dòng máy truyền động trực tiếp .

Máy giặt inverter có thật tốt hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp?

Máy giặt truyền động gián tiếp do sử dụng dây curoa nên hao tốn điện , gây tiếng ồn , dễ giãn dây gây nên hỏng hóc , còn máy giặt Inverter thì ngược lại không ồn ào , tiết kiệm điện và giặt hiệu quả . Ngoài ra, động cơ Inverter còn có tốc độ quay cao hơn so với máy giặt truyền động gián tiếp. Nên khả năng xử lý giặt , vắt , sấy là nhanh hơn hẳn .

Điểm hạn chế là không phải tất cả máy giặt Inverter đều có thể tiết kiệm điện năng từ 30 đến 50% . Và một điều nữa là sự tiết kiệm điện năng còn phụ thuộc vào thói quen sử dụng của từng gia đình .


Về tốc độ vòng quay, tuy máy giặt Inverter có tốc độ quay vượt trội hơn hẳn nhưng không phải quần áo nào cũng cần được giặt ở tốc độ quay lớn. Khi đồ giặt quá mỏng hoặc chất lượng vải không tốt , dễ làm giảm chất lượng đi .

Máy giặt inverter thường ít hỏng hóc vì sử dụng động cơ đồng nhất công nghệ cao , ngược lại máy giặt truyền gián tiếp dễ gặp sự cố . Nhưng một khi hỏng thì inverter sẽ rất khó sửa , còn máy giặt trền động gián tiếp khả năng sửa chữa , bảo hành là hoàn toàn đơn giản .