villa là một loại nhà ở được xây cất khác-biệt với các không gian xây dựng chung . Vì thế thiết kế nội thất Hà Nội khi thiết kế nội thất biệt thự đòi hỏi phải có ý kiến nổi bật , tinh xảo và đặc biệt phải trình diễn được mô-típ cá tính của mỗi tháng chủ cả nhà .
thiết kế nội thất villa rất đặc-biệt với những thi công nội thấtở Hà Nội căn hộ , hay các xây-dựng nhà ở chung cư .Muốn sở hữu một sắp xếp nội thất đẹp mang các đặc điểm đặc biệt cần những lưu tâm sau đây :

sắp xếp nội thất villa căn cứ trên các yếu tố nào ?

Điều trước hết khi bày trí nội thất biệt thự là lệ thuộc vào quy mô ,không gian của từng căn villa và phong cách sắp xếp thiết-kế ngoại thất cũng không kém phần trọng-điểm : phong cách tân cổ điển , mô-típ cổ điển, hay model nhà vườn , phong cách tiên tiến ....
Với những ô cửa lớn, hàng cầu tiêu thoáng đạt ….điều cả thảy những kiến trúc sư cần chú trọng là làm ra làm sao đặng tạo được một không gian dung hòa nội thất và ngoại thất . những không gian như phòng khách , phòng bếp ...người ta gọi là vị trí sinh kế chung thường được bài trí ở tầng thấp nhất . Còn những thượng tầng là dành cho không gian phòng ngủ , phòng đặng làm việc và thường phòng thờ là phòng hết mức

thiết kế nội thất biệt thự luôn nhằm tạo ra những không gian mở, thoáng đãng nhưng phù-hợp về bố cục, mô hình tổ-chức đầy tính ý đồ. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng nấu ăn trong ngôi villa tất cả đều được bố trí trong sự toan tính cặn kẽ , nhằm kiến tạo sức hút đặc biệt từ tổng quát cho đết tất thảy những góc cạnh .

khuynh hướng bày trí nội thất biệt thự hàng tháng phòng

Phòng khách được xem như trái tim của -nhà Do vậy cần được sắp xếp môt cách khéo léo mang đậm style cổ điển, tân cổ điển , hiện đại .. được thế hiện qua một cái tủ tivi hay một tủ rượu hay là là một bộ ghế sofa đầy ấn tưởng . bày trí nội thất phòng khách villa nên tạo một style thanh-tú , ấm cúng pha vào đó là một chút thư thái những vẫn tự làm nó độc đáo lên được tính hạng sang trong đó
Phòng bếp là nơi cả cả nhà cùng quây quần bên buổi cơm âm ấp sau một ngày làm việc cực nhọc nên đối với phòng bếp cần có các ý tưởng ấn-tượng nhằm mang đến sự ấm cúng , thân thiện giúp khăng khít các trái tim của những thành viên trong -nhà lại với nhau . Bàn ăn trong thiết kế nội thất biệt thự thường được bày trí quây một phía cái bàn rộng

bày trí phòng ngủ biệt thự phải có không gian vừa đủ, không quá chật hẹp . Cách bố cục không gian, vật dụng trang trí cũng cần gọn mắt, ấm cúng , tạo cảm thấy thanh thỏa đặng nghỉ ngơi hiệu quả sau những giờ làm việc căng thẳng.
Tuy không mang nhân tố thư giãn quá cao như bày trí nội thất phòng ngủ chung cư, tuy-nhiên phòng ngủ biệt thự cũng cần hướng về thiên nhiên , có khung hình đặng đón nắng, gió, hướng ra sân vườn.

Khi sắp xếp nội thất villa , những kết cấu sư cần đặc thù lưu tâm đến phong thủy Phương Đông cùng vận mệnh của gia chủ đặng có những mẫu sắp xếp nội thất hợp phong thủy Á Châu , mang tới (gặp) vận may , tài lộc đến cho chủ nhà .