Mặc dầu chung cư mini có một số hạn chế về mặt độ rộng khoảng không ấy thế nó vẫn được các gia tộc Việt lựa chọn vì sự có trật tự, có sự sắp xếp các phòng yhích hợp và lại có giá cả hợp túi tiền của khách hàng. Với độ rộng khá khiêm tốn nên khi xây đắp nội thất cho không gian sống này ta phải làm sao để thật trộn đều và lôi cuốn. Vài điều lưu ý dưới đây sẽ phần nào khiến quý khách ổn định và tìm ra phương pháp cho khoảng không sống của mình.
Ánh sáng
Khi xây dựng nội thất cho chung cư mini thì yếu tố ánh sáng luôn có hiệu ứng rất nhiều tốt. Với ánh sáng vàng dịu, nếu được sắp đặt tỏa sáng nhạt dẫn sẽ giúp cho khoảng không căn hộ bí hiểm lãng mạn và kỳ ảo. Với ánh sáng trắng thì lại tạo ra cảm giác năng động và giờ đại. Hện thống đèn chiếu sáng nên đơn giản và không rộng gọn. Với các thiết kế nội thất chung cư khoảng không hẹp việc sắp xếp cầu kỳ sẽ chỉ làm cho không gian thêm rối mắt.
Màu sắc
yếu tố đầu tiên cần ghi chú chính là màu chủ đạo. Một nhà với tông màu tươi sáng và không gò bó sẽ cho bạn thấy khoảng không sống của chúng ta thêm thoải mái. Những tông màu sáng cũng khiến nhà của các bạn như cao và rộng hơn. Thêm vào đó, nên hệt nhau màu chủ đạo của gạch lát sàn và tường để tạo ra cảm giác không gian được liên hoàn và trải bự hơn.
Khoảng không mở
Các chỗ ở chung cư mini có ưu điểm là có sự kết nối giữa các khoảng không với nhau. bạn có thể sử dụng hết những yếu tố này để chỉnh đốn các phòng thông suốt với nhau, từ khu vực tiếp khách , phòng bếp và nơi ăn uống với nhau. tạo ra những sự liên thông, kết nối nhưng lại không tốn tiền cho những bức tường vô nghĩa.
Lựa chọn phong cách tạo ra nên sự khác biệt
Nếu hạn chế của các chỗ ở chung cư mini là độ rộng bé rủi ro trong việc thiết kế giống như chỉnh đốn nội thất thì một biện pháp vô cùng hữu hiệu để tạo lợi thế cho các căn nhà này chủ đạo là việc mẫu thiết kế nội thất chung cư với phong cách mới lạ, tạo nên sự khác biệt. Chính sự lạ mắt của không gian sẽ thú vị sự chú ý của nhân loại nhưng quên đi sự chật hẹp của nó.