Biệt thự là một không gian sống ai cũng ước ao thế nhưng nó không phải là một việc làm dễ dàng, vì đã gọi là villa thì kiến trúc sẽ là nguyên tố tạo ra nên những khoảng không rất dị nhất, ghi dấu ấn bằng một bề ngoài đẹp, qua và lịch sự. Chính bởi thế lúc xây một villa ta cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự phối hợp giữa phong cảnh môi trường và thiết kế nội thất villa.
Mái căn hộ chỉ là một phần trong thiết kế biệt thự vậy mà lại góp phần khá quan yếu trong việc tăng thêm tuổi thọ của căn biệt thự, vì chưng thế cần được coi xét khôn cùng cẩn thận. Mái nơi ở góp phần bảo vệ cho các bức tường, quyết định vấn đề thoát nước nhanh rất phù hợp đủng đỉnh, rất phù hợp cách nhiệt. Ngoài ra, khi kiến tạo mái căn hộ đẹp còn góp phần gia tăng sự qua, quý phái cho căn villa.
Một mảnh vườn cũng vô cùng quan yếu về phía khuôn viên villa. Phong thủy khác biệt chú ý vấn đề này và khuyến cáo nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ hữu dụng cho gia chủ. Dù cho mảnh đất đó chẳng thể dùng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người trong ngôi nhà. Nếu mặt phía Nam của villa đối diện một vườn hoa hay công viên thì càng hiệu quả. Nó sẽ tạo một không gian thanh thoả, thoáng mát để ngơi nghỉ và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.
Luôn ưu tiên chọn kiểu mẫu, kích thước, hình trạng của biệt thự hiệp với địa điểm tương tự khoảng rộng thực của mảnh đất sẽ được thành lập. Việc này thường gắn liền với những chuyên gia phong thủy. Là một nhà thiết kế villa nói riêng, xây đắp nhà nói chung thì việc hiểu biết về phong thủy chính là một lợi thế rộng rộng. Để xây dựng kiến trúc villa vừa đep vưa hợp với yếu tố phong thủy thì những chuyên gia phong thủy sẽ sẽ tham mưu việc những phòng, các cửa nên theo hướng nào thì hợp tuổi, hợp với mệnh của chủ nhà. Điều này sẽ khiến gia chủ biệt thự 3 tầng hạn chế các xung chợt cũng giống như không để các điều không may đương đầu.