Hiện nay, gần như trong căn nhà nào, dù rộng rất thích hợp bé, cũng được gia chủ sắp xếp góc ăn uống dành cho gia đình thường ngày. Để có một căn phòng ăn đẹp luôn là tiêu chí quan hoài hàng đầu của mỗi chủ nhà lúc trang bị nội thất cho tổ ấm của mình. Vậy phải xếp đặt chúng thế nào cho phù hợp? Hãy tham khảo các lời khuyên tâm thành trong bài viết dưới đây.
- Chọn tông màu
Dù góc không lớn ăn uống có lẽ dành cho 4 người, thậm chí chỉ có 2 người, thì việc decor cũng không thừa mứa. Vì địa điểm thiết kế nhà đẹp dành cho bữa ăn hàng ngày có thể là một trong những không gian tạo sự xúc tác hăng hái gắn kết tình cảm của mọi người trong gia đình trong căn hộ. Những gam màu vừa phù hợp với không gian ăn uống, vừa cho bạn thấy căn phòng có cảm giác bớt chật chội đây là trắng đục, vàng nhạt, cam sáng, xanh nhạt... và các gam màu pastel tươi sáng gần với màu thiên nhiên.
Tuy nhiên, vẫn có các trường hợp ngoại lệ. Nếu căn nhà của các bạn được decor theo phong cách cổ điển hay truyền thống, những gam màu tối sẽ dĩ nhiên hình thành trong phòng ăn để đem đến sự nhất quán cho toàn thể kiến trúc căn nhà. Sơn những bức tường màu tối, bạn vẫn nên chọn lọc nội thất và sàn nhà màu sáng, thêm những bông hoa tươi tinh ma trên bàn ăn để nơi ăn uống luôn "sang chảnh" và ấm cúng.
- Nội thất có trọng lượng nhẹ
Những nội thất có chất liệu dày, nặng cũng sẽ cho bạn thấy khoảng không trở nên trầm mặc, yên lặng, không hề phù hợp với công dụng ăn uống. Hãy lưu tâm tới các loại ghế có trọng lượng nhẹ như ghế tre, ghế mây... các loại nội thất từ tự nhiên này khiến khoảng không sử dụng bữa luôn gọn và thoáng.
- Đồ nội thất đa tính năng
Không chỉ phòng ăn nhưng bất kỳ căn phòng nào trong các chỗ ở nhỏ, chúng ta cũng nên xem xét việc mua nội thất nhiều chức năng. Về phía khu vực ăn uống hẹp xinh, lựa chọn ghế và bàn có thêm ngăn lưu trữ đồ sử dụng để khoảng độ rộng bé này luôn có trật tự. Mọi thứ sắp đặt có trật tự cũng là yếu tố quan yếu khiến thi công nội thất căn phòng to rãi, khoan khoái hơn. Chọn ghế ngồi có đường nét mạch lạc, đơn sơ và được bọc đệm vải càng hiệu quả. Loại ghế ngồi dưng có tay vịn sẽ chiếm ít khoảng không hơn và đưa đến sự thuận tiện khi di chuyển vào, ra.
- Sử dụng bàn ăn tròn
Bàn ăn tròn là chọn lựa thiên nhiên về phía những khoảng không nhỏ. Dù rằng bàn ăn truyền thống thường có dạng hình chữ nhật hoặc vuông, tuy thế chúng ta nên chọn bàn tròn nếu phòng ăn nhà ta không quá lớn rãi. Với bàn tròn, các bạn rất có khả năng kê được có nhiều ghế xung quanh hơn và nó cũng dễ ợt xếp vào những góc hẹp hơn. Ngoài ra, về mặt cảm quan, với khoảng không hẹp, hình trạng tròn thoáng mắt hơn và đưa lại cảm giác dễ chịu hơn hình dáng vuông vức, góc cạnh. lưu ý, không để chọn loại bàn có chân quá đồ sộ để rất có khả năng sử dụng hết khoảng không phía dưới mặt bàn để có chỗ để chân và kê sát ghế vào ở sau lúc sử dụng. Như trong bộ bàn ăn đồng bộ dưới đây, ghế đặt khít hoàn toàn vào bàn.
- Thêm tiêu điểm
Phòng ăn, góc dành cho các bữa ăn thường "bị" các gia chủ "xuề xòa" cho qua khi trang trí. Hãy dành máu nóng trang hoàng một chút cho góc không rộng đẹp hơn, sang hơn, cuốn hút hơn. Điều này thi công nội thất cũng không phải là quá khó, chẳng thể thực hiện được và cũng không tốn kém có nhiều cho gia đình. Chỉ cần một bình hoa với mẫu mã xinh xinh, hay một chiếc khăn trải bàn nho bé, nệm ghế tông màu trổi, rất thích hợp một vài bức ảnh về những thành viên trong gia đình ...