Bên cạnh sự đi lên của mức sống thì nơi ăn uống, khu vực bếp được ví như vong linh của căn hộ dần dần được ta quan hoài coi ngó kỹ càng hơn. Một gian bếp đẹp chẳng những mang tính thẩm mỹ cho chỗ ở nhưng còn mang lại nguồn cảm hứng cho người nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang trí và chọn lọc rèm cửa sao cho hạp. Chúng tôi sẽ gợi ý chọn rèm cửa cho cửa sổ căn bếp rộng như thế nào cho yhích hợp và lôi cuốn.
- Chọn chất liệu rèm tránh bám bẩn
Bởi vì khoảng không bếp khá khác biệt so với các không gian khác trong nơi ở nên việc chọn rèm cửa cần phải có để ý hơn. Trong khi nơi đón khách tốt phòng ngủ khi nào cũng sạch khô ráo thì phòng bếp có nước, có mùi dầu mỡ khi đun nấu, có vết bắn dầu mỡ nữa nên rèm khu vực đun nấu với có một số công dụng đặc biệt hơn như không thấm dầu mỡ, thiết kế nội thất chung cư đẹp chống ẩm tốt, dễ giặt vv. Ví dụ, ta rất có khả năng chọn rèm café, hay rèm tổng hợp, cửa chớp. các bạn nên cân nhắc khi muốn dùng rèm cửa gỗ bởi vì phải vệ sinh rèm bộc trực ở sau khi thổi nấu. Thậm chí nếu bạn là người quá mắc, không có nhiều thời kì thì không nên dùng loại rèm này. Vết dầu mỡ sau khi bám vào gỗ không đáng tẩy ngay rất có khả năng bám dính vào lớp gỗ, ngắm vô cùng sợ.
- Chủ đề và kiểu mẫu
Chủ đề kiến thiết nhưng ta muốn cho gian bếp nơi ở mình là một trong các nhân tố cần xem xét trước tiên lúc tuyển lựa rèm. Bạn không nên chỉ mua các chiếc rèm hấp dẫn mà còn cần để ý xem nó có phù hợp với những mảng thiết kế trang trí nội thất khác và phong cách gian bếp bạn muốn tốt không? Nếu ta đã trang trí căn bếp theo phong cách đồng quê, không nên chọn các chiếc rèm đương đại. Chú ý chọn những chiếc rèm xếp nếp cho kiểu mẫu cổ điển và các chiếc rèm có tai treo phía trên để mang tới cái thưởng thức hiện đại và tự nhiên nhất.
- Không sử dụng rèm kín mít
Không giống như những gian phòng khác, rèm tại bếp hoàn toàn không có nhiệm vụ chắn nắng nhưng mà chỉ để điểm tô cho khu vực bếp chỗ ở chúng ta. Tại vì gian phòng bếp công ty thiết kế nội thất khi nào cũng bắt buộc ánh sáng càng nhiều càng hiệu quả. Như vậy vừa khiến chúng ta thuận lợi hơn trong việc làm bếp, vừa khiến đồ dùng được sạch sẽ, khô ráo lúc có ánh nắng ác chiếu vào. Chính bởi vậy, rèm trong bếp tuyệt đối không quá che bí mật mít cửa sổ. Nên dùng những tấm rèm trong, có màu sáng và treo rèm từ giữa cửa xuống, tuyệt đối không dùng các tấm rèm dài lê thê cho khu vực đun nấu.
- Màu chủ đạo
Các bạn có lẽ tạo điểm nhấn vào chiếc cửa sổ bằng cách treo trên nó chiếc rèm cửa có màu sắc trái ngược với màu của bức tường. Còn nếu các bạn muốn tạo cái nhìn thanh tao, hãy chọn lựa chiếc rèm có màu chủ đạo trung tính. Trong trường hợp các bạn đã trang trí khu vực đun nấu bằng giấy dán tường nhiều màu chủ đạo ma lanh, hãy để ý chọn rèm cửa một màu để mang tới hiệu ứng tốt hơn. Với các lời khuyên của chúng ta, thiet ke noi that bạn rất có khả năng làm cho căn bếp căn nhà mình trở lên đẹp và hấp dẫn hơn.