Bạn là một người hiện đại chú trọng yếu tố phong thủy, thích một khu nhà sang trọng hợp phong thủy ? Bạn muốn có một không gian riêng tư sâu lắng để trút bỏ những bức bối, muộn phiền của cuộc sống ? Bạn là một người yêu thiên nhiên thích một cuộc sống bình yên gần gũi với thiên nhiên ? Bạn thích một không gian sống yên tĩnh thoải mái mang tính chất thuyền ?
Với cuộc sống cuốn con người đi theo dòng đời hối hả, đôi khi ta đánh mất mình bởi những giây phút vội vàng… Giữa đô thị ồn ào và phồn hoa, giữa nhịp sống náo nhiệt và vội vã. Ai cũng muốn tìm cho mình một góc bình yên vì thế thiết kế nhà hcm vườn theo phong cách Nhật Bản dần được nhiều người quan tâm.Kiến trúc Nhật Bản đã được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng

Những nghệ thuật kiến trúc nhà ở của người Nhật Bản đã từ lâu được nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng và đánh giá rất cao về sự kết hợp tinh tế hài hòa giữa truyền thống, khoa học và bền vững với thời gian. Ngày nay không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới những ngôi nhà ở được xây theo công nghệ Nhật Bản cũng được nhiều người quan tâm, từ thưở xa xưa người Nhật tin vào thuyết duy linh thờ tất cả mọi vật tự nhiên.Yếu tố mang lại nét đặc trưng cho những kiến trúc thiết kế nhà hcm ở của Nhật Bản là sự giao hòa với môi trường tự nhiên và không tách rời không gian nội thất và ngoại thất. Đặc biệt kiến trúc nhà ở Nhật Bản yếu tố thời gian là tiên quyết, thời gian ở đây như được ngưng đọng mang lại cảm giác thoái mái, thư giãn và tiện nghi cho người ở. Ngoài ra Nhật Bản còn có 3 phong cách sân vườn truyền thống kết hợp với nhà ở hiện đại chính là: Karesansui, Chaniwa, Tsukiyama.

Sân vườn một biểu tưởng của kiến trúc Nhật Bản

Karesansui là loại sân vườn sử dụng đá, sỏi, cát trắng, rong rêu, và các loại cây được gọt tỉa tạo thành biểu tượng của phong cảnh thiên nhiên như đồi, núi, biển, sông. Chaniwa khu vườn có liên hệ mật thiết với Trà Đạo được thiết kế tạo ra sự đơn giản, không khí trang nghiêm và thành kính, khu vườn đơn thuần chỉ là những bụi hoa hoặc cây nho xanh mướt, những lối đi lát đá dẫn đến Trà Thất. Tsukiyama được dựng lên chủ đạo với những ngọn núi nhân tạo, do đó nó còn được gọi là Vườn Đồi, khu vườn được thiết kết theo lối mô phỏng thiên nhiên chỉ bằng những yếu tố cơ bản của tự nhiên.
Ngày nay những kiến trúc của người Nhật đã không còn xa lạ với người Việt chúng ta, hiện nay rất nhiều chủ đầu tư Nhật Bản đã hợp tác với Việt Nam để cho ra những sản phẩm căn hộ được thiết kế theo phong cách Nhật Bản