Ngày nay, thi công biệt thự mini không còn trở thành cách xa lạ với những ai có nhu cầu thành lập nơi ở có khoảng trống không to. Trong tình thế đất ít người nhiều như giờ loài người vẫn có lẽ thi công cho mình một không gian sống thoải mái, tiện lợi và hiện đại với dạng kiến trúc biệt thự bé do nó hoàn toàn phục vụ được mơ ước, đòi hỏi sử dụng và mức đầu tư của gia đình.

- Dùng các vật trang trí bằng gỗ, mây tre đan
dĩ nhiên những vật liêu làm tự thiên nhiên này sẽ giúp ngôi nhà chúng ta trông thiện cảm với thiên nhiên hơn, tạo cho gia đình bạn bầu không khí mát mẻ thoáng đạt. Chắc hẳn tâm cảnh của con người cũng phấn kích cởi mở hơn.
- Màu sơn
Màu sơn thích hợp với biệt thự nhỏ là tone màu sáng thế nhưng không quá chói. đặc biệt để ý kết hợp hài hòa giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, tỉ dụ nếu ta sử dụng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để trộn đều.
- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào khô cứng quanh ngôi nơi ở của bạn thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, những giỏ hoa trang trí. Bài trí bàn trà, ghế chao, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự huých trong khuôn viên nơi ở.
- Xây dựng lối đi dạng uốn khúc
Vì khoảng rộng không rộng nên các lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với những góc cua nhọn) sẽ giúp chúng ta thuận lợi hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự nhỏ, đá là nguyên liệu ăn nhập để lát lối đi từ cổng vào, bởi nguyên liệu này khi kết hợp với màu xanh của cây trồng sẽ tạo ra thành một lối đi hấp dẫn.
- Sự tương xứng giữa cổng chính, tường rào với nơi ở
Các thiết kế biệt thự 3 tầng nhỏ thường chỉ cao từ 2 đến 3 tầng bởi thế cần tính nết một cách tường tận và kỹ lưỡng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của những tầng căn nhà sao cho hợp với tổng thể kiến trúc. Thường thì những biệt thự sử dụng các kích tấc đỏ trên thước lỗ ban để làm cơ sở cho kích thước cửa cổng rất phù hợp chiều cao những tầng trong căn nhà.
- Khoảng sân hẹp trước ngôi nhà và bên hông căn nhà
Hãy mang không gian xanh vào biệt thự 2 tầng bằng việc tạo tiểu cảnh lôi cuốn trước căn hộ. Ngoài tính năng làm không khí thêm trong sạch, góc tiểu cảnh còn góp phần làm cho căn biệt thự thêm sinh động, lôi cuốn và là địa điểm chúng ta có thể thư giãn sau thường ngày làm việc nhọc. tạo một khoảng không sống khoan khoái, tiện nghi và hiện đại tuy thế vẫn đầm ấm. Còn gì nhẵn hơn lúc được sống trong một căn hộ không rộng bao quanh là khoảng không xanh mát của cỏ cây hoa lá, kết hợp với sự điều chỉnh khéo léo của khu vườn hẹp.
- Khoảng rộng
Dù là biệt thự mini ta cũng nên dành một không gian gian làm gara ôtô, và phù hợp nhất là từ 3 - 5m, xếp ở vị trí ăn nhập là bên hông căn hộ đồng thời với cửa chính vào căn nhà . ngoại giả khoảng rộng thành lập cho những dạng biệt thự này cũng rất vừa phải, không cần quá bự . Đôi khi đối với các khu đấy có hình trạng khác biệt một chút thì để kiến thiết đúng nghĩa thì lại là điều khôn cùng khó khăn tuy thế đối với nhưng nhỏ thì khác.
- Bài trí nội thất
Nên dùng đồ nội thất trong chỗ ở theo tiêu chí tối giản để không gian các phòng khoáng đãng. Nên điều chỉnh góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong nơi ở để tạo ra nên một không gian sống thật thiên nhiên, trong lành và thoáng đãng. Ta cũng rất có khả năng dùng các bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường nhiều hoa văn trang nhã và lộng lẫy ... để trang hoàng.
Với các để ý trên đây mong là những gia đình rất có khả năng có được những thiết kế biệt thự 3 tầng hài lòng nhất để hoàn thiện được một căn biệt thự đẹp cần có sự hoàn thiện của nhiều khâu và những khâu phải được hợp nhất trên một phương diện cục bộ.