Công đoạn chuẩn bị và tính toán trước khi mua sofa là rất quan trọng, vì kích thước khá lớn nên các bạn không thể mua thử rồi nếu không họp thì đổi được, việc vận chuyển sẽ khiến bàn ghế sofa phòng khách bị hư hại. Vì vậy trước khi đi mua sofa, các bạn hãy chú ý đến những yếu tố sau:

Xem xét chính xác mục đích sử dụng của bộ ghế sofa phòng khách

Sắp xếp mọi thứ một cách khoa học bắt đầu từ việc xem xét phong cách sống của bạn, bạn làm gì nhiều nhất trong không gian đó. Bạn thích thư giãn khi ngồi lên bộ sofa để xem tivi. Hãy chắc chắn rằng bộ sofa bạn đối diện thẳng theo hướng tivi. Bạn hay tụ tập bạn bè, chơi trò chơi tập thể, hay tán chuyện thâu đêm, hãy chọn kiểu sofa được thiết kế quay tròn quanh chiếc bàn trà là trung tâm.
Gia đình bạn sử dụng phòng khách là nơi nghỉ ngơi. Hãy đặt quanh bộ sofa phòng khách những chiếc ghế tựa, hay đơn giản chỉ là chiếc lót đệm, để phục vụ không gian cho từng người.

Chọn phong cách phù hợp với ngôi nhà của bạn

Đây là điều cực kì quan trọng khi chọn sofa phù hợp với thiết kế nhà bạn. Nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế trẻ trung, hiện đại, hãy chọn các mẫu sofa phòng khách có đường nét tinh tế và màu sắc ấn tượng
Nếu căn nhà của bạn là sự pha trộn giữa nhiều màu sắc và thiết kế, một chiếc ghế dài nhiều phong cách, có thể kết hợp màu sắc cổ điển với kiểu dáng hiện đại, thể hiện hoàn hảo theo cách riêng của bạn.
Nếu bạn thích phong cách truyền thống, một chiếc ghế sofa bằng nỉ, màu sắc trung lập và dễ phối hợp với các đồ nội thất khác trong phòng khách
Chọn màu sắc sofa: màu sắc tươi sáng, họa tiết, hay màu trung tính?
Một bộ sofa họa tiết độc đáo có thể làm nổi bật cả căn phòng của bạn, đặc biệt đối với những người trẻ trung.

Xem thêm: Sofa cao cấp nhập khẩu