Đặt một chiếc giường ngủ cao cấp trong phòng ngủ không đơn giản như bạn nghĩ. Nếu bạn đặt phải những chỗ tối kỵ sẽ gây ra chứng mất ngủ hay một số điều thúc đẩy đến sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được những địa điểm không nên đặt giường ngủ.

chú ý những tọa độ không nên đặt giường ngủ

Những địa điểm không nên đặt giường ngủ

1. Giường ngủ dưới trần dốc

Tại sao không được đặt giường ngủ dưới trần dốc? Bởi vì, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu sức ép liên tiếp. Ban đêm là khoảng thời gian độc nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái hiện năng lượng. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị liên quan lâu dài. ngoại giả, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn xúc cảm và gây ra năng lượng thấp.

2. Giường ngủ gần cửa phòng

Theo phong thủy, giường ngủ gần với cửa phòng ngủ bị xem là đại kỵ. Bởi vì, cửa ra vào thường dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng. Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng thân thể cần có khi nằm ngơi nghỉ trên giường. Để tạo phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng tẩm bổ, thư giãn xung quanh giường.

3. Treo đồ vật phía trên giường

Theo các chuyên gia phong thủy, thứ độc nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn. Bạn nên tuyệt đối không để các vật nặng, chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường vì nó sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn.

4. Giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Nếu bạn đặt giường ngủ trong thiết kế nội thất chung cư có đầu giường hoặc chân giường kê đối diện với cửa phòng được đánh giá là những tọa độ rất xấu. tọa độ này không những thúc đẩy đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau. Sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi.

5. Kê giường đối diện với gương

Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng thân thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương. Nên tuyệt đối không được đặt gương ở địa điểm đó.

6. Giường ngủ dưới cửa sổ

Theo phong thủy, kê giường dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe. Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái hiện sinh lực. Do đó, thành đầu giường cần phải kiên cố, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường chắc chắn. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào. Hạn chế kê đầu giường ngay dưới cửa sổ. Nếu không có tuyển lựa khác, bạn nên dùng mành rèm dày để che cửa sổ lại.

Đặt cạnh của sổ, dưới trần dốc, gần cửa phòng...là những địa điểm tối kỵ cần tránh. vì thế, là người thông minh thì bạn nên thiết kế nội thất cao cấp của gia đình mình một cách tuyệt vời nhất. Tránh những trường hợp đáng tiếc gây tương tác đến sức khỏe của những người bạn thân yêu.