Cách nướng khoai bằng thìa inox ngon như nướng khoai bằng than

Bạn thích ăn khoai nướng ngon như nướng bằng bếp than ở quê nhưng điều kiện không cho phép bạn đốt lò than trong nhà? Hãy thử cách cực dễ sau để có củ khoai mềm bở nóng hổi ngon khó chối từ.
Khoai lang nướng từ lâu đã là món quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người Việt Nam cả ở nông thôn lẫn thành phố. Ai cũng biết rằng khoai lang nướng ngon nhất khi nướng bằng bếp than hoặc bếp tro củi. Tuy vậy với điều kiện ở các thành phố đô thị, hoặc những người không có nhiều thời gian, thì việc tìm được một chiếc lò than để nướng khoai gần như là việc "bất khả".

Nhưng chỉ với 2 chiếc thìa inox và một chiếc nồi kim loại, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thu được thành quả là củ khoai lang nóng hổi, bở thơm cực hấp dẫn không thua kém việc nướng bằng lò than chút nào.http://stc.bindo.vn//files/nướng khoai.jpg

Đầu tiên, bạn chọn mua khoai mập, củ tròn chắc đều, rửa sạch đất cát, cắt bỏ 2 đầu


Đặt nồi lên bếp từ hoặc hồng ngoại, chọn chế độ vừa, đặt thìa inox xuống đáy nồi, xếp khoai lên trên, không cho nước. Chú ý không xếp chồng chất, chỉ xếp 1 lớp. Khi thấy mặt dưới của khoai hơi cháy xém, bạn lật khoai lại. Lật đi lật lại vài lần khoai sẽ chín. Bạn thử khoai bằng cách lấy đũa xăm thử, nếu khoai mềm bở tức đã chín. Quy trình nướng mất khoảng 30-45 phút.
Thành quả thu được là củ khoai tuyệt ngon không khác gì nướng bếp than


Sau khi nướng đáy nồi sẽ hơi cháy xém nhưng bạn đừng lo vì chỉ cần ngâm nước và cọ rửa nhẹ nhàng cũng có thể làm sạch bình thường.

Theo: bindo.vn