Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao dịch với gian phòng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước lúc tiến vào phòng chính. Chính vì thế huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ko kể vào căn nhà.

Với đặc biệt như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên ngoại trừ, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp buộc phải được luồng khí cát lợi nhưng cũng không tránh khỏi việc khí hư len lỏi, xâm nhập vào trong nhà. Chính do vậy lúc lắp đặt sàn gỗ cho vị trí này, chủ nhà nên buộc phải cân đề cập thật chu đáo.

Một ngôi nhà dù có nhiều phòng đến đâu thì phòng khách vẫn là phòng quan yếu nhất. Về thực tế, phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà còn về tâm linh, buồng khách là nơi tụ tập dương khí, sinh khí tạo ra nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí có vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. do đó chọn sàn gỗ chịu nước tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng không thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được thể tích thái bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì phải dụng mộc tại lối huyền quan, bởi thế chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào phòng khách bằng gỗ. Đó là sự kết hợp ăn ý để giải tà khí từ ko kể vào ngôi nhà. có 3 kiểu thị phạm sau:

trước tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp bắt buộc điều này khi cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực quan tựa như phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, siêu hại. Người trong nhà không sở hữu phương pháp hoán giải thì ý thức luôn bất ổn, ăn không im, luôn trong tình trạng sợ hãi như sở hữu ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. tức thị ngôi nhà đối diện một con đường, các luồng khí lưu ưng chuẩn con đường Đó sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tà giáo trực xung. Tức là nhà thấp hơn đường, sở hữu nghĩa đầy đủ ngôi nhà nên chịu sự đè nén của một luồng khí lớn phiêu bạt vào, sự nghiệp của chủ nhà bởi thế mà không tăng trưởng được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải những vị trí khắc địa này cần để ý:

- sắm sàn gỗ có vân thông thoáng, mà nhan sắc không quá tối sẽ tạo ra lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ đem lại điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan nên bằng với với mặt buồng khách để không tạo ra cản trở khí thấp lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không bắt buộc quá trơn và bóng, vừa gây trơn tuột trượt hiểm nguy lại còn khiến luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. cần sắm mặt sàn gỗ sần là tuyệt vời nhất.

Huyền quan sở hữu phải chăng thì gian phòng khách mới rẻ, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng tốt theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình im, tài lộc.