Trần thạch cao là một trong những loại trần giả được sử dụng nhiều nhất, trần thạch cao được sử dụng với những ngôi nhà mới xây xong để tạo tần nhà đẹp, thi công tạo ngôi nhà cũ để tre đi trần xấu, mốc meo tạo ra gian mới mẻ, trần thạch cao theo quan niệm của nhiều người thì hay bị sập xệ, sau thời gian thường bị mốc và thạch cao hay bị rụng rời. Nhưng đây là khái niệm sai trần thạch cao ngày nay khi được tính toán thì tạo ra được những tấm thạch cao phù hợp với điều kiện tại Việt Nam.
Trần thạch cao tại nước ta khắc phục được mọi điều kiện khó khăn, những nơi hay ẩm ướt thì đã có tấm thạch cao chống nước chống ẩm mốc, tại nơi dễ cháy thì sử dụng những tấm thạch cao chống cháy. Nhất là với điều kiện tự nhiên nắng nóng tại Việt Nam thì việc sử dụng Trần thạch cao có tác dụng chống nóng và cách âm vô cùng tốt.
Trong tất cả các mẫu trần thì trần thạch cao phòng khách hiện đại là mẫu trần được sử dụng nhiều nhất, đây là mẫu nhiều người quan tâm nhất vì phòng khách là phải trang trí đẹp nhất trong mọi ngôi nhà và khi kết hợp với vách thạch cao phòng khách thì ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và mới lạ hơn hêt. Vậy để có được mẫu trần thạch cao đẹp nhất thì chúng tôi giới thiệu mẫu trần thạch cao năm 2016 để mọi người tìm hiểu

+ Đặc tính Trần thạch cao
- Bề mặt min, phẳng, đẹp mắt, dễ dàng trang trí và có độ cứng tốt.
- Dễ dàng ghép nối các tấm lại với nhau, tường nhà và trần sẽ rất phẳng min. Hơn nữa vì bề mặt của tấm thạch cao mịn láng hơn tất cả các loại tường bê-tông nên nó tạo cho ngôi nhà một dáng vẻ vượt trội.
- Sau khi hoàn tất trang trí, có thể sử dụng sơn tay hay sơn xịt hoặc các loại trang trí khác nhau như giấy dán tường hoặc gạch trang trí.
- Đặc tính hữu cơ của tấm thạch cao là mềm dẻo nên không bị nứt dù được sử dụng một thời gian dài, đó là một lợi thế đáng kể trong việc sử dụng tấm thạch cao cho các công trình xây dựng.
- Tấm thạch cao cũng có thể dễ dàng ứng dựng cho các trần nhà và tường có độ cong vênh.
+ Khả năng chịu nhiệt và cách âm của trần thạch cao
- Tấm thạch cao có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… Do vậy tấm thạch cao có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ cho hệ thống máy điều hòa.
- Vì có đặc tính cách nhiệt nên tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi cho trần và tường nội thất để ngăn ngừa hỏa hoạn. Hơn nữa, nó cũng rất thường được dùng như là phần bọc ngoài của các cấu trúc cao tầng nhằm ngăn ngừa thiệt hại trong trường hợp có cháy. Tấm thạch cao có khả năng chịu đựng được lửa trong hơn 3 giờ đồng hồ.

THÀNH PHẦN CỦA TẤM THẠCH CAO BỀN BỈ

Tấm thạch cao được sản xuất trên công nghệ hiện đại với nguyên liệu từ đá thạch cao là khoáng vật trầm tích khai thác từ mỏ. Người ta cho khoáng thạch cao (CaSO4.2H2O) này vào lò nung ở nhiệt độ cao từ 105-1500C để làm mất nước, sau đó mới đem nghiền thành bột thạch cao. Sau đó thêm một số chất phụ gia khác để chế tạo nên thạch cao chuyên dụng trong xây dựng. Độ bền chắc của thạch cao thể hiện cụ thể ở khả năng treo vật nặng trên tường, vách chẳng hạn. Qua thực nghiệm, bản thân tấm thạch cao có thể chịu được tải trọng treo tới 20kg/điểm; nếu có hệ khung gia cường bên trong, có thể treo vật nặng tới 400kg. Tức độ bền của thạch cao thỏa mãn mức độ chịu lực cao nhất theo tiêu chuẩn quốc tế BS 5234.

ỨNG DỤNG CỦA TRẦN THẠCH CAO BỀN BỈ TRONG XÂY DỰNG

Ngoài độ bền theo thời gian trần thạch cao còn đảm bảo nhiều tiêu chí kỹ thuật khác để ứng dụng cho không gian nhà ở.

– Khả năng chống nhiệt tốt. Vào thời tiết nắng nóng mùa hè, khả năng chống nóng là vô cùng cần thiết. Sử dụng trần và vách thạch cao như trang bị thêm một lớp áo chống nóng cho căn nhà của bạn, giúp bạn tiết kiệm đáng kể các chi phí cho thiết bị làm lạnh.

– Các âm vô cùng tốt, tránh được các tạp âm làm ô nhiễm tiếng ồn xung quanh nhà bạn. Nếu đó là khu đông dân cư thì rất cần thiết.
– Khả năng bền vững được kiểm nghiệm qua thời gian sử dụng. Trung bình trần thạch cao có thể giữ được khoảng 5 – 10 năm vẫn bền đẹp theo thời gian. Không mất thời gian sửa chữa nhiều.
– Khi ứng dụng tấm thạch cao còn mang lại yếu tố thẫm mỹ cao, thích nghi được mọi kiểu cách mà thiết kế kiến trúc thể hiện; chẳng hạn, uốn cong, cắt xén dễ dàng, cấu tạo được trần nổi, trần chìm, trần giật cấp… và luôn tạo được bề mặt nhẵn mịn, không dợn sóng; còn có thể ốp gạch, dán giấy hay sơn… thoải mái lên bề mặt trang trí.
Với nhiều ưu điểm nổi bật và khả năng bền lâu. Trần thạch cao xứng đáng là sự lựa chọn số 1 cho không gian nhà bạn.
Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 31/358 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
website.xaydunglocphat.vn