Nằm trong các địa điểm tham quan, du lịch Hạ Long, Đỉnh Lư Hương là nơi mà bạn chắc chắn nên một lần đặt chân tới nhất.


Tới vịnh Hạ Long, đi về hướng Tây Nam của hang Đầu Gỗ, bạn sẽ nhìn thấy một tuyệt tác của tạo hóa. Nói Hạ Long là sự sắp xếp có chủ đích của thiên nhiên quả không sai. Những vũng, vịnh, hòn đều như thể được khéo léo đẽo gọt từ chính sự tinh tế, ý vị của mẹ thiên nhiên. Hòn Đỉnh Lư Hương nằm gần hòn Chó Đá. Dáng vẻ của Đỉnh Lư Hương bề thế, có hình ảnh như hai chân mảnh mai chắn ngang lối đi, phía trên, phiến đá tạo được hình lư hương khổng lồ. Bức tranh hòn Đỉnh Lư Hương giữa trời đất đã được rất nhiều nơi đưa vào làm hình ảnh tham quan, một số công ty du lịch còn có những poster, sticker có hình ảnh nơi này như một biểu tượng đáng tự hào của vịnh Hạ Long. Để ra thăm hòn Đỉnh Lư Hương này, bạn có thể sử dụng tàu du lịch Hạ Long với những hướng dẫn viên bản địa nhiệt tình và chu đáo nhất. Họ sẽ đưa bạn tới từng kì quan của thiên nhiên, tạo hóa, phủ lên trên đó một câu chuyện hay một đoạn truyền thuyết nào đó, vừa tạo sự hứng khởi, vừa gây tò mò cho chính khách tham quan.


Du lịch Hạ Long ngắm đỉnh Lư Hương

>>>> Tham khảo : Tour du lịch Hạ Long 1 ngày

Hòn đỉnh Lư Hương vịnh Hạ Long.

Hòn Đỉnh Lư Hương sừng sững giữa biển khơi như một vật thiêng liêng nhất. Không biết thời gian và sóng biển có bào mòn hòn đá ấy nhưng có lẽ, đi theo năm tháng, Đỉnh Lư Hương sẽ mãi vẫn là một biểu tượng linh thiêng của đất trời, của con người và vạn vật. Một chuyến tàu du lịch Hạ Long chắc hẳn sẽ còn mang bạn đến một không gian tuyệt diệu với hòn đỉnh Lư Hương như thế.

Hòn Đỉnh Hương nằm chắn ngang giữa con nước, nên rất giống tấm bình phong để che chắn. Khi thủy triều xuống, hòn Đỉnh Hương để lộ 4 chân uốn khúc không khác gì lư hương.

Trong tour du lịch đi Thiên Cung – Đầu Gỗ – Ti Tốp, sẽ dễ dàng nhận ra Hòn Đỉnh Hương nằm phía tây nam đảo Đầu Gỗ. Qua hòn Chó Đá và hòn Con Mèo, đến khu nhà bè hải sản một phiến đá bề thế đứng trên hai cái chân rất mảnh mai chắn ngang hướng đi của bạn.

>>>> Xem Thêm: Du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm


Hòn ĐỈnh Hương được in trên đồng 200 ngàn VNĐ

Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất. Như nhắc nhở ta nhớ đến truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhớ ơn ông cha và các bậc hiền nhân ngày trước đã có công xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngày nay hòn Đỉnh Hương( Lư hương) được in trên tờ tiền 200.000 vnđ, như một dấu hiệu nhắc nhở về một hình ảnh đầy ý nghĩa cao cả.

Khám phá hòn ĐỈnh Hương với Tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm