Với những người thường xuyên làm việc trong phòng làm việc thì việc trang trí nội thất văn phòng, phòng làm việc đẹp , phù hợp theo phong thủy là điều không thể thiếu.

Bạn muốn sở hữu một không gian phòng làm việc đẹp và hợp phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho người sử dụng? Hãy chú ý đến thiết kế sắp đặt bàn làm việc đầu tiên


Vậy thì khi bày trí không gian làm việc, bạn nên lưu ý một số điều về phong thủy học như:

+ Tránh bày biện các cây lá kim, thân leo hoặc có gai


Không nên bài trí bàn làm việc bằng chậu xương rồng nhỏ

Có rất nhiều người thích bày biện những chậu xương rồng nhỏ, chậu lúa nhỏ hay những lọ cây dây nhện trên bàn làm việc vì chúng trông rất bắt mắt, xanh mát và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhưng theo quan niệm phong thủy thì chúng ta không nên bày những cây có gai nhọn hoặc lá kim trên bàn làm việc. Vì những cây lá kim, có gai sắc nhọn thường chứa tà khí, khiến người sở hữu gặp những chuyện thị phi, không may mắn trong cuộc sống và khó thăng tiến trong sự nghiệp.

+ Không nên đặt trên bàn những đồ vật thủ công có hình thù kì lạ


Tránh đặt lên bàn làm việc những đồ vật kỳ lạ

Các bạn trẻ thường muốn làm mới không gian làm việc của mình bằng những vật trang trí handmade thủ công sáng tạo, thậm chí là kì cục. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì những đồ vật kỳ lạ, có hình thù quái dị là đại kỵ bởi chúng sẽ mang lại xui xẻo, không may mắn, dễ bị hãm hại và hay phải tranh đấu cho chủ nhân. Việc đặt để những đồ vật kỳ lạ tự nhiên lại làm phá vỡ vận khí của bản thân.

+ Không nên trang trí bằng hoa giả

Nhiều người đã lựa chọn hoa giả để trang trí bàn làm việc thay vì những lọ hoa thật dễ bị héo, bị úa và bị hỏng. Những chậu hoa giả vô cùng bắt mắt, bày trí được lâu, tiết kiệm được tiền của nhưng việc trưng bày những chậu hoa giả trên bàn làm việc có hợp phong thủy? Theo quan niệm của phong thủy thì những chậu hoa giả sẽ làm mất cân bằng sinh khí xung quanh, và để khôi phục lại sự cân bằng đó, buộc hoa giả phải hút sinh khí từ con người. Điều này sẽ làm suy giảm sinh khí, suy yếu vận khí của con người, làm cho họ dễ bị tiểu nhân hãm hại.


Không nên trang trí bằng hoa giả

+ Tránh đặt lên bàn những con giáp kỵ tuổi

Bạn không nên đặt lên bàn những vật phẩm có hình hài của những con giáp kỵ tuổi của mình. Ví dụ bạn tuổi Tuất thì bạn không nên đặt những vật phẩm hình con gà, con dê,... như thế sẽ mang lại sự xui xẻo cho công việc của bạn. Bạn nên đặt những vật phẩm mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và quyền lực như hình con rồng, con tỳ hưu, đá thạch anh (theo mệnh).

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn bài trí bàn làm việc đẹp và hợp phong thủy, mang lại may mắn, thuận lợi cho sự nghiệp và công việc của chủ nhân.

Bàn làm việc chân sắt cũng là một sự lựa chọn linh động cho những không gian văn phòng mà thường xuyên phải bày trí lại (dễ di chuyển).

Tư vấn chọn mua, thiết kế, thi công ,... :

Công ty cổ phần nội thất Manh Phát
Địa chỉ: Số 9 Ngõ 24 Kim Đồng - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline: 0975.352.885 - 0438644629
Website: noithatmanhphat.vn - Noithatfami5.org - *******************.vn