Rất nhiều người đã lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của họ bởi chúng có thừa các ưu điểm nổi trội mà không một vật liệu lát sàn nào mang lại.Thế nhưng không ít người sau khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp lên tiếng phàn nàn về chất lương của chúng không được đúng như đã cam kết khi chọn mua và thi công lắp đặt.Sàn gỗ của họ phai màu và gặp những hư hỏng chỉ sau 5-7 năm sử dụng.Có phải những nhà phân phối sàn gỗ đã lừa họ.Hoàn toàn không phải nếu đó là nhà phân phối chính hãng và uy tín.Những sự cố gặp phải với sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sử dụng có thể do bạn đã mua phải những tấm sàn kém chất lượng từ nhà phân phối không uy tín.Nhưng phần lớn là do bạn chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp – loại vật liệu đang còn khá mới mẻ này.Để chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm sử dụng sàn gỗ công nghiệp đúng cách tới người sử dụng qua bài viết này!
1. Khi vừa mới lắp sàn gỗ, đầu tiên, sử dụng chổi để quét sạch tất cả bụi gỗ bám trên bề mặt sàn, sau đó lau lại bằng vải khô, tiếp theo lau bằng khăn sạch hơi ẩm và cuối cùng, làm khô sàn bằng quạt.
2. Lắp nút cao su, nhựa cho các vật dụng như bàn, ghế,... tránh xê dịch, kéo lê trên sàn. Nếu bắt buộc phải xê dịch thì cần cẩn thận, nhẹ nhàng, nhất là với vật nặng, nhọn.
3. Việc sử dụng thảm chùi chân ở cửa phòng tắm, bếp, các vị trí dễ thấm nước sẽ giúp bạn tránh được tối đa khả năng nước tràn ra sàn, sàn gỗ bị thấm nước. Qua đó góp phần không nhỏ vào việc tăng tuổi thọ cho gỗ. Chú ý, thảm sử dụng sau 1 ngày nên được thay tránh khả năng thảm ẩm để lâu gây hại cho sàn gỗ.
4. Không đi giày, dép dính cát vào nhà.
5. Nếu trong trường hợp sàn gỗ bị thấm nước trong một khoảng thời gian khá dài, tháo ván sàn gỗ ra phơi khô rồi sau đó lắp lại. Lưu ý, cách này chỉ áp dụng cho các dòng sản phẩm có chất lượng khá tốt, không áp dụng cho hàng thường.
6. Sử dụng khăn ẩm, máy hút bụi để lau chùi, vệ sinh cho sàn gỗ. Nếu có vết bẩn, lau nhẹ bằng nước sau đó làm khô chỗ lau bằng cách bật quạt, máy sấy,...