Lời khuyên giữ cho máy lạnh kéo dài tuổi thọ

Thời tiết mùa hè rất nắng nóng và hầu hết mọi người đều muốn sử dụng máy lạnh đề làm mát không khí trong nhà nhưng tất cả đều “ngán ngẩm” với hóa đơn tiền điện tăng vọt. Trước tình trạng đó có không ít bạn tìm kiếm một chiến lược tổng thể có thể khi chạyMáy lạnh LG / điều hòa không khí để được luôn mát mẻ và thoải mái mà vẫn tiết kiệm được tiền điện. Máy lạnh 24h - maylanh24h.com.vn đưa ra những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn có được cách làm mát hiệu quả thoải mái với chi phí cực ít.
Thứ nhất: duy trì máy lạnh/ điều hòa không khí ổn định
Những lời khuyên dưới đây có thể giữ cho máy lạnh/điều hòa không khí hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
- Thay thế bộ lọc 1-2 tháng/ lần trong mùa lạnh. Bạn có thể làm giảm năng lượng sử dụng từ 5% -15% bằng cách thay thế một bộ lọc bị bẩn, bị tắc, bụi bặm bám đầy bằng một bộ lọc sạch sẽ.
- Kiểm tra các dàn trao đổi nhiệt hay thiết bị bay hơi mỗi năm và làm sạch nó khi cần thiết.
- Làm sạch, làm quang khu vực xung quanh dàn trao đổi nhiệt ngoài trời (cục nóng) bằng cách loại bỏ các mảnh vỡ, lá cây rơi phủ trên nó, nên cắt tỉa cành lá xum xuê xung quanh để tạo luồng đi của không khí.
- Định kỳ kiểm tra thiết bị bay hơi hoặc dàn ngưng. Nếu thiết bị bay hơi hoặc ống dẫn dàn ngưng bị hư/cong, nó có thể ngăn chặn luồng không khí. Hãy tìm mua một "lược vây" ở một đại lý cung cấp thiết bị Máy lạnh Aqua/máy điều hòa không khí để chúng được uốn cong trở lại hình dạng ban đầu.
- Thường xuyên kiểm tra đường dây thoát nước của máy lạnh. Nếu đường dây đang bị tắc nghẽn, máy lạnh không thể làm giảm độ ẩm và với độ ẩm cao quá mức có thể gây ra sự đổi màu trong các bức tường nhà hoặc thảm trải.
- Nếu bạn sống ở một nơi có khí hậu rất ẩm và máy lạnh/ điều hòa không khí gặp khó khăn trong việc giảm độ ẩm xuống thấp, Nên cân nhắc việc thêm một ống dẫn nhiệt hút ẩm như trang bị thêm một thiết bị cho hệ thống của bạn.
- Đối với phòng hoặc cửa sổ gắn máy lạnh/ điều hòa không khí, kiểm tra dấu, nấc giữa máy lạnh/máy điều hòa không khí và khung kê để đảm bảo khung tiếp xúc với vỏ kim loại của máy lạnh. Thiệt hại khi gắn sai nấc dấu có thể gây rò rỉ và lãng phí năng lượng.
- Tìm hiểu thêm về bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh/ điều hòa không khí và các vấn đề thông thường của máy lạnh/ điều hòa không khí.
Thứ hai: Thiết lập chế độ làm lạnh ngôi nhà
Một khi bạn chọn cách sử dụng Máy lạnh LG/điều hòa không khí là lựa chọn đề làm mát nhà trong mùa nóng. Bạn cần lập chế độ để sử dụng nó cùng với các phương pháp khác để làm mát nhà chẳng hạn như dùng thêm hệ thống thông gió tự nhiên và quạt trần. Ngoài ra, hãy xem xét thói quen nấu ăn và sử dụng thiết bị; những việc làm có thể làm tăng thêm nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Những lời khuyên sau đây có thể là một phần của chiến lược của bạn:
- Đặt tùy chỉnh nhiệt độ máy lạnh ít nhất là 26oC (78°F) khi bạn đang ở nhà và cần làm mát.
- Sử dụng cửa thông gió tự nhiên khi có thể. mở cửa sổ và tắt hệ thống làm mát (máy lạnh) của bạn nếu nó mát vào ban đêm và vào buổi sáng. Một số máy lạnh theo công nghệ mới ngày nay có chức năng “ngủ-sleep” thông minh, nhiệt độ sẽ tăng dần và tắt tự động về sáng khi trời lạnh.
- Ban ngày nên đóng hết tất cả các cửa sổ và kéo rèm lại để chặn ánh sáng mặt trời và bức xạ nhiệt từ bên ngoài.
- Sử dụng quạt trần khi bạn đang ở trong phòng. Bạn có thể tăng nhiệt độ thiết lập 4 mà không ảnh hưởng đến sự thoải mái. Nhưng nhớ tắt quạt khi bạn rời phòng như vậy để tránh lãng phí năng lượng cho quạt trần hoạt động nhưng không “phục vụ” bất kỳ ai.
- Hạn chế nhiệt độ tỏa ra từ thiết bị khác trong nhà của bạn. Tránh dùng lò nướng, cố gắng không sử dụng máy giặt, máy sấy, máy rửa chén trong cái nóng bức của mùa hè vào ban ngày.

- Dùng thêm bộ ổn nhiệt cho đèn, TV, và các thiết bị khác. Việc thêm nhiệt có thể khiến máy lạnh chạy lâu hơn và làm việc vất vả hơn.
- Hãy xem xét cảnh quan xung quanh nhà, cân nhắc thêm bóng mát để ngăn chặn nhiệt năng lượng mặt trời trong những tháng hè nóng bức.
Hóa đơn tiền điện trong những tháng hè oi bức vẫn ở mức bình thường nếu bạn có một chế độ bảo dưỡng máy lạnh/ điều hòa không khí thích hợp cùng với một chiến lược tổng thể để làm mát hiệu quả nhà của bạn cũng giúp bạn có một không gian thoải mái trong khi vẫn tiết kiệm được tiền.
Tư vấn:
MÁY LẠNH 24H - Nhà Phân Phối & Bán Lẻ Chuyên Nghiệp, hàng chính hãng, giá gốc!
CTY TNHH MTV THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 148B Đường Lý Thái Tổ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
Điện Thoại: 08 38336 747 - 38 336 748 - 0902 594 694 Fax: 39333547