Phòng khách là phòng quan trọng của căn nhà, thường thì mọi hướng nhìn đầu tiên đều hướng tới phòng khách. Chính vì vậy, mọi thiết kế và thi công nội thất phải được chú trọng, tạo điểm nhấn cho phòng khách. Hãy cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tìm hiểu 1 số lưu ý khi thi công nội thất phòng khách dưới đây nhé.
=>> Xem thêm: Tư vấn thi công nội thất phòng khách trọn gói gia rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội.Ánh sáng
Không thể phủ nhận vai trò của ánh sáng trong việc thiết kế nội thất vì vậy việc sử dụng ánh sáng trong phòng khách cần được quan tâm kỹ càng. Tại khu vực ngồi hiệu ứng ánh sáng cần tạo ra một sự sang trọng lịch thiệp bằng những bóng đèn rọi dạng chùm tại trung tâm bàn, từ đó ánh sáng sẽ được lan tỏa khắp phòng.
Không nên để đèn quá thấp so với trần như vậy một phần không gian phía trên sẽ không đủ ánh sáng làm căn phòng bị chia nhỏ, mất đi một tổng thể trang trí của chúng và cũng không sử dụng những loại đèn hắt một phía khiến căn phòng mất sự cân đối.
=>> Xem thêm: Tư vấn thi công nội thất phòng bếp giá rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội.


Ghế
Chọn ghế cho phòng khách tuy dễ mà khó bởi chúng là nơi được sử dụng nhiều nhất trong phòng, thời gian có thể kéo dài liên tục tới hàng giờ và cũng là đồ vật tác động nhiều nhất đến người dùng.
Vì vậy khi chọn mua ghế cho phòng khách, không chỉ chú đến độ bền chắc, an toàn, độ êm trên mặt ghế mà còn phải chú ý tới phần tựa lưng của chúng.

Chỗ ngồiThói quen tiếp khách trong các gia đình thường là ngồi trò chuyện hơn là đứng vì thế điểm quan tâm đầu tiên trong bài trí phòng khách theo đúng chức năng của mình đó là chỗ ngồi.
Các ghế nên được kê ở vị trí hợp lý, đủ gần để cuộc nói chuyện không bị biến thành những trận la hét hoặc không quá khó khăn để thấy được nét mặt, sự biểu cảm của người trò chuyện đối diện. Hơn nữa còn tạo khoảng cách di chuyển dễ dàng trong phòng khi cần thiết.
Không chỉ quan tâm đến việc ngồi thoải mái bởi những chiếc ghế êm, mát mà còn phải sắp sếp hợp lý khiến các cuộc đối thoại thú vị hơn. Nên thiết kế hướng tới các không gian mở, tiếp cận nhiều hơn với không gian hoặc các góc nhìn thoáng đãng

Bạn đang muốn thi công nội thất, và đang tìm một đơn vị thi công nội thất giá rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội? Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá tốt nhất ngay hôm nay nhé.