Với sự hạn chế về diện tích khâu thiết kế nội thất phòng bếp 2017 làm sao để vừa bảo đảm tính thẩm mỹ lẫn sự sạch sẽ là mối quan tâm lớn. Thiết kế nội thất Your house xin giới thiệu với khách hàng những bí quyết nhỏ dành cho thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ.
1. Không gian của phòng bếp
Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ không gian sử dụng cho gian bếp. Cách thức sử dụng nhà bếp sẽ tự gợi ý cách thức bố trí mà quý khách cần đặc biệt chú ý, nhất là khi không gian bếp nhỏ. Quý khách nên chú ý bảo đảm chức năng và vấn đề dùng như vậy sẽ được chú tâm đầu tiên. Tiếp theo, hãy đi sâu vào cá tính thiết kế nội thất theo ý bạn gồm sắc màu, điểm nhấn trong căn bếp.
2. Tủ bếp và kệ bếp
Lựa chọn những ngăn tủ phẳng, không nhiều tiểu tiết. Qúy khách có thể khiến phòng bếp trông rộng rãi hơn nhờ việc sử dụng tủ kính. Bạn cũng có thể sử dụng các ngăn tủ nổi và mở, chúng sẽ khiến căn bếp của bạn trở nên rộng hơn. nhớ bạn phải sắp xếp đồ thật gọn gàng nhé.

Màu sắc cho mọi thứ trong nhà bếp phải được cân nhắc bao gồm các thiết bị gia dụng, quầy đứng bếp cho đến ghế ngồi, khăn đĩa và những thứ khác đều có thể ảnh hưởng lớn đến quy mô không gian bếp. Sử dụng gam màu lạnh có thể đem lại hiệu quả bớt sức nóng. Sử dụng ánh sáng hoặc tông màu phấn có thể phản xạ ánh sáng và thu hút mắt nhìn hướng lên. Bạn cũng có thể phối hợp sắc màu đẹp và hoa văn trên những bức tường. Những gam màu đậm cũng có thể chọn tốt cho gian bếp.
4. Dùng thêm chất liệu bằng kính
Bằng cách lựa chọn thêm những vật liệu bằng kính, gian bếp của bạn chắc chắn sẽ trông rộng hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng phản chiếu quanh khu vực bếp. Bạn có thể dùng mặt bằng kính hoặc chỉ lót kính trên bàn, tủ bếp bằng kính. Cách này có thể giúp ích quý vị nới rộng không gian nhìn. Bạn cũng có thể sử dụng gạch ốp kính phản chiếu để khu bếp nhà bạn trông lấp lánh.
5. Ánh sáng
Sử dụng một số đèn sợi đốt dưới tủ treo để ánh sáng tỏa xuống quầy làm nhà bếp sẽ giúp đỡ tăng hình phản chiếu, tạo chuyển động thị giác. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể bố trí đèn bên dưới đáy tủ. Đừng quên gắn một vài bóng đèn huỳnh quang vào bếp để đem đến không gian to lớn hơn cho gian bếp.
6. Đồ gia dụng và vật dụng làm bếp
Những đồ dùng trong căn bếp càn đặt ở vị trí thích hợ như: lò vi sóng, tủ lạnh, bếp gas…Đừng nên sử dụng những thiết bị gia dụng quá lớn khi chúng chiếm quá nhiều không gian trong khi các thiết bị gia dụng tương tự dù nhỏ nhưng vẫn đầy đủ chức năng.
7. Phong cách ưa thích của chủ nhà
Khi sử dụng thiết kế nội thất gian bếp hãy đảm bảo nó không khiến nhà bếp của bạn trông chật chội. Bạn có thể chọn một nhà bếp ấm cúng mà đơn giản. Bạn cũng có thể chọn những gam màu phong phú để tạo cảm giác hiện đại kết hợp với một vài phụ kiện trang trí. Cho nên, quý khách có thể khiến gian bếp của mình dù bé nhưng vẫn cao cấp và ấm cúng.
Với một vài mẹo mà Công ty thi công nội thất uy tín tại hà nội : Nhà Của Bạn vừa giới thiệu trên, bạn có thể “nới rộng” nhà bếp bằng cách đánh lừa thị giác. Hãy sáng tạo và áp dụng những mẹo nhỏ cho thiết kế nội thất bếp nhỏ nhé!