Phòng ngủ là chỗ riêng tư , nghỉ ngơi sau những lúc làm việc mệt nhọc bên ngoài khi trở về ngôi nhà. cho nên, vấn đề thiết kế nội thất cho phòng ngủ được rất nhiều chủ nhà quan tâm. Tuy vậy, nội thất phòng ngủ không chỉ đẹp mắt, hiện đại mà vấn đề gam màu có thích hợp với mệnh của gia chủ hay không cũng là một trong những bước rất quan trọng. Dưới đây, Công ty thiết kế nội thất tại hà nội sẽ chia sẻ với quý vị một số kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại hợp mệnh gia chủ.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Kim

Theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành, tông màu thích ứng với những người mệnh Kim đó chính là gam màu vàng tiếp theo là các sắc màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu dùng các màu sắc này làm màu chủ yếu trong nhà và trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại, về dài lâu sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ thuộc mệnh kim.
Nhất là những người mệnh Kim rất hợp với màu trắng. Do đó, người mệnh kim có thể chọn nó làm gam màu chính cho các dồ dùng trong gia đình.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chủ nhà thuộc mệnh Mộc

Màu sắc trang trí nội thất phòng ngủ cho chủ căn hộ mệnh Mộc rất đa dạng như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen. Tuy nhiên có hai gam màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.
Đối với những người thuộc mệnh Mộc, thiết kế nội thất nói chung và nội thất phòng ngủnói riêng không cần dùng màu trắng để trang trí bởi đây là màu tương khắc. Ngoài ra, gia chủ mệnh Mộc nên chọn các đồ dùng nội thất làm từ gỗ thay vì kim khí để có sức khỏe tốt nhất và có thêm nhiều tài lộc.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chủ nhà thuộc mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thủy phù hợp với các sắc màu chủ đạo là đen và xanh lam, gia chủ có thể lựa tông màu này cho sơn tường trong không gian phòng ngủ ngôi nhà của mình. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy, nên chủ nhà thuộc mệnh này cũng có thể hòa hợpvới màu trắng nhưng kiêng kỵ với màu vàng.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh Hỏa
Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do đó màu sắc tốt nhất trong thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng cho chủ nhà mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những sắc màu nền nã và tươi mát, dễ liên kết đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa không nên dùngnhững màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho chủ nhà mệnh Thổ

Trong mối tương quan ngũ hành và gam màu, thổ có màu vàng. Theo nguyên lý tương sinh, màu có lợi ích nhất cho người mệnh thổ là màu đỏ và các gam màu màu phái sinh của nó như tím và hồng. Những người mệnh thổ nên lựa các sắc màu này làm gam màu chính trong nhà và trong phòng ngủ để tạo ra một môi trường sống có lợi ích cho mệnh của mình. Về lâu dài, cuộc sống và sự nghiệp người mệnh thổ sẽ tiện lợi.
Mặt khác quý vị cũng có thể lựa tông màu của hành thổ là vàng hay các màu phái sinh của nó là vàng nhạt, vàng cam cho các đồ vật trong nhà. Điều này cũng hỗ trợ tốt cho Chủ hộ thuộc mệnh Thổ.
Đặc biệt, tông màu rất tránh với những gia chủ mệnh Thổ đó chính là xanh lá cây, màu phái sinh của nó là xanh lam và màu gỗ.
Trên đây là một vài gợi ý thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng trong thiết kế nội thất chung cư hợp mệnh gia chủ. Để sở hữu nội thất phòng ngủ như mong muốn, hãy liên hệ với nội thất Your house với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ KTS chuyên nghiệp, giàu ý tưởng sáng tạo. Chắc chắn sản phẩm của Your house sẽ làm bạn thích thú.