Căn bếp không chỉ có chức năng là nơi người nội trợ đun nấu mà nó còn là không gian để Nhà ở đoàn tụ , quay quần bên bữa cơm rét mướt của Nhà ở sau thời gian làm việc khó nhọc ở bên ngoài. Tuy nhiên , căn bếp lại là nơi chứa nhiều nguy cơ về bệnh tật nhất. Với một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp người nội trợ hoàn toàn dễ chịu đun nấu và các thành viên trong Nhà ở luôn có bầu khí trời trong sạch , thông thoáng với những bữa ăn ngon , Thêm lên sức khỏe cho cả gia đình.
Mẹo giúp phòng bếp thông thoáng mau chóng
Để mang lại một không gian thông thoáng thì căn phòng bếp cần phải được đảm bảo ánh sáng thiên nhiên tươm tất trong căn phòng. Việc bố trí cửa sổ trong phòng bếp có tác dụng điều hoà nhiệt độ , mang lại sự thông thoáng cho căn phòng. Bởi thế thiết kế gian bếp có cửa sổ được dồi dào Nhà ở tuyển trạch. Khi người nội trợ đun nấu trong căn bếp thì mùi đồ ăn cấm cẳn sẽ mau chóng bay ra khỏi không gian và sỏi đá từ bếp nấu cũng sẽ lan tỏa một cách dễ dàng nhờ có cửa sổ. Bầu khí trời trong căn bếp sẽ trở thành sạch sẽ , trong sạch và ánh nắng cũng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.
26d68ee9c44ceced3078e90ec4e36978.jpg
Cây xanh bài trí trong phòng bếp cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ để trang trí cho phòng bếp mà còn tạo nên bầu khí trời trong sạch , thông thoáng hơn. Nhà ở bạn có khả năng đặt một vài chậu cây hoặc bình hoa nhỏ bên khung cử sổ hay bàn ăn sẽ làm dịu đi cái nóng bức , ngột ngạt của Bếp. Tuy nhiên để mang lại tính thẩm mỹ cao thì gia chủ nên tuyển trạch loại cây nhỏ , tránh làm nên sự vướng víu khi người nội trợ nấu bếp. Có khả năng sử dụng những loại cây có tác dụng khủ mùi , giảm khói tốt như cây dương xỉ , cây hương thảo hay cây phong lữ hoặc một vài loại cây có màu sắc tươi tắn như chim quốc , hoa lá đỏ để trang trí cho căn bếp cũng sẽ góp phần tạo nên sự hứng khỏi cho người nội trợ và cảm giác Vừa miệng cho Nhà ở trong những bữa ăn.
Sử dụng máy hút mùi cũng là giải pháp công hiệu để không gian bếp trở thành trong sạch , khoáng đãng một cách mau chóng. Với những căn bếp hiện đại hiện tại thì đây là thiết bị không thể thiếu , đặc biệt nó còn là vật làm tăng tính thẫm mỹ cho chiếc tủ bếp.