Mỗi khi chọn một món đồ nội thất, thiết kế nhà ở, vấn đề phong thủy luôn luôn được gia chủ chú trọng hàng đầu. Bởi lẽ, theo quan niệm, phong phong thủy có tính quyết định đến sự thành bại, thịnh vượng, suy vong, vui buồn của chủ nhân căn nhà. Chính thế, việc lựa chọn thảm trải sàn phòng khách cũng cần được quan tâm sao cho mang lại may mắn.
Chọn thảm trải sàn phòng khách có màu sắc hợp với tuổi

Để chọn được thảm trải sàn phòng khách có màu hợp với tuổi của mình thì bạn cần phải biết cơ bản về ngũ hành. Mỗi một mệnh sẽ ứng với những màu khác nhau. Dựa trên quan hệ tương sinh, hòa hợp mà chọn màu sắc sao cho phù hợp.

Thảm trải sàn phòng khách nên có màu hợp tuổi gia chủ

Chẳng hạn nếu bạn mệnh Kim thì nên chọn những sắc trắng, ánh kim hoặc màu nâu, vàng sậm. Bởi lẽ, nâu và vàng sẫm biểu trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì sinh Kim.

Thảm trải sàn phòng khách cần hài hòa với những yếu tố khác

Thứ nhất, thảm trải sàn phòng khách cần đáp ứng được tính tiện ích đối với không gian năng động được sử dụng. Mặt khác, nó cũng phải có màu, kiểu dáng, hoa văn hợp với sở thích của người sở hữu. Bạn nên tôn trọng phong thủy và cũng nên tôn trọng ý thích của mình. Nếu bạn thấy khó dung hòa thì nên tìm sự tư vấn từ các chuyên gia.

Thảm trải sàn phòng khách cần có được sự hài hòa

Một tấm thảm trải sàn đẹp, hợp phong thủy cũng là khi nó được đặt vào một vị trí hài hòa với những yếu tố xung quanh. Việc kết hợp cùng những món đồ nội thất khác, màu sơn tường, đặc trưng của không gian cũng cần được chú ý sao cho tạo nên được căn phòng hoàn mỹ nhất.


Vì đặc trưng của không gian là sự năng động nên tính dương sẽ phải thật lớn, mà thảm trải sàn phòng khách lại mang tính âm. Chính vì vậy, bạn hãy bổ sung thêm những món đồ tính dương như nội thất bằng kim loại, có góc cạnh, nhẵn bóng…nhé.

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề chọn thảm trải sàn cho phòng khách hay bất kì thắc mắc nào liên quan đến các sản phẩm thảm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Hoàn Mỹ qua hotline 0985 720 826.