Với nhiều bài viết đề cập đến Phong thủy nhà ở đã giúp chúng ta phần nào hiểu được vai trò, tầm quan yếu của nghệ thuật bài trí, sắp xếp nội và ngoại thất đối với đời sống của gia chủ. Trong phạm vi bài viết này, xin được bàn về phong thuỷ cho ngoại thất, một trong những thành phần quan trọng trong phong thuỷ nhà ở để mang lại sự thịnh vượng cũng như vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà tại: chevroletsg.net/xay-dung-kien-truc

Cổng nhà: là nơi hàng ngày chúng ta ra vào, còn trong phong thuỷ thì cổng nhà là nơi đầu tiên đón nhận khí, năng lượng của tự nhiên vào nhà, do đó nếu cổng nhà có bố cục hài hoà, hướng cổng, màu sắc hạp sẽ mang lại nhiều cát tường cho bạn và gia đình. Vậy thiết kế cổng nhà cần lưu ý những gì cho hợp với phong thủy?

Trước tiên cổng nhà cần cần hài hoà về hình thể với ngôi nhà, nếu nhà to cổng nhà cũng nên làm to, nhà nhỏ thì cổng nhỏ.

Cổng nhà cấp thiết kế tránh gấp khúc hay nghiêng lệch, dáng cổng nặng nề vì điều này có thể làm chiêu dụ các khí xấu xâm nhập vào.

Vị trí cổng mở không nên đối diện với cửa chính vì quan niệm “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”, cổng không nên đối diện với cửa nhà khác hay đối diện với vật cản như cây hoặc cột điện… Không nên để dây leo quá rậm hay thép gai cuốn ở cổng vì điều này gây cản ngăn cho vượng khí vào nhà.

ngoại giả trong Phong thuỷ thì hướng cổng nhà cũng như màu sơn cổng cũng rất quan trọng, điều này phụ thuộc vào bản mệnh của chủ nhà do đó cần tìm hiểu thêm để biết hướng và màu sắc hiệp với bản mệnh.

Vườn: nếu may mắn sở hữu một ngôi nhà có vườn thì điều này thật nhẵn, một khu vườn với phong thuỷ tốt sẽ mang đến nguồn năng lượng, vận khí tốt và tạo sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Để làm được điều này, chúng ta cần lưu ý những nhân tố sau: chevroletsg.net/phong-thuy

Không nên trồng các loại cây dễ rụng lá, để cây héo, úa vàng trong vườn vì theo phong thủy, hình ảnh cây khô héo có thể tạo nên trường khí xấu.

kích tấc cây trồng phải ăn nhập với diện tích vườn. Không gian vườn cần khoáng đãng do đó không nên để cây cối um tùm, che lấp sẽ khiến nhà không hấp thu đủ năng lượng làm gia vận suy yếu.