Các nhà ở chung cư, các tòa cao ốc ra đời như một giải pháp tối ưu nhất để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân sống tại thành thị. Ngoài những lợi ích mà chung cư mang lại, ta có thể nhận thấy có rất nhiều vấn đề bất cập kèm theo mà nếu không xử lý tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản khi thiết kế nội thất chung cư bạn có thể tìm hiểu nhé:
Bố trí tối ưu công năng
Khi Thiết kế nội thất chung cư cao cấp trước tiên bạn cần bố trí tối ưu công năng, bao gồm nơi tiếp khách, bếp, các phòng ngủ, phòng wc, lối giao thông, nơi phơi phóng,… tất cả đều phải tích phù hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt.

Sự thiết kế chung và hài hòa
Trước khi chuẩn bị cho trang trí nội thất bạn cần nắm được ý tưởng chủ đạo, phong thiết kế, tông màu chủ đạo để tạo sự hài hòa cho toàn bộ diện tích của căn phòng. Nếu bạn gặp khó khăn trong công đoạn này hãy tìm cho mình một công ty bố trí nội thất uy tín chắc chắn các KTS sẽ cho bạn những ý tưởng, phong thiết kế mới lạ đó.
Sự cân bằng trong thiết kế
Sự cân bằng của một căn phòng thể xu hướng hiện nay ở việc bố trí nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn nhà nhỏ, hoặc ngôi nhà quy mô lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.
Cân đối tỷ lệ màu, nội thất
Trước khi bắt tay vào thiết kế bạn nên căn đối lựa chọn tông màu đồng điệu, chủ đạo, có điểm nhấn riêng tạo nét riêng đối với từng không gian riêng. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn sự bài trí cho căn hộ của mình.
Đảm bảo sự nhịp điệu trong thiết kế nội thất.
Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp xếp nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi quy mô, gam màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.
Việc mua sẵn, trang trí đồ nội thất không chuyên sẽ rất dễ biến căn nhà trở nên 'nơi chứa đồ' bất phù hợp lý, lộn xộn và rối mắt. Vì thế, nhiều khách hàng đánh giá cao việc thi công nội thất trọn gói nhằm luôn luôn đảm bảo tính hài hòa và ấn tượng mắt cho diện tích sống. Giá cả luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm hàng đầu, vì thế việc chọn nội thất chung cư cũng phải đặc biệt lưu ý. Tốt nhất, khi nhận căn nhà, bạn cần lên kế hoạch tài chính cho nội thất, sau đó tìm ngôi nhà cung cấp nội thất uy tín, chờ dịp có khuyến mãi lớn để mua.
Tham Khảo Công ty thiết kế nội thất tốt tại hà nội
Trên đây là một số lưu ý khi bài trí không gian nội thất chung cư. Qua đây bạn đã có cách nhìn tổng quát nhất về bài trí không gian nội thất chung cư, bạn có thể nghiên cứu và làm cho mình một diện tích theo nét riêng của mình nhé. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với Your House để được hỗ trợ.

View more random threads: