Trong các công trình khi thi công về vach kinh cuong luc các chủ thầu hay chủ nhà luôn có các câu hỏi băn khoăn về vách kính cường lực có an toàn hay không. Vì là kính nên người dùng luôn luôn lo lắng về độ an toàn.
Licoglass sẽ chứng minh cho người dùng về độ an toàn của vách kính cường lực để bạn có thể an tâm sử dụng.
Như các bạn đã biết kính cường lực được sản xuất từ nguyên liệu kính được tôi ở nhiệt độ 700 độ C và cho nguội nhanh bằng khí để tạo sức căng bề mặt, tăng khả năng chịu lực, chống va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ. Kính cường lực có thể chịu lực gấp 4-5 lần so với kính thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước. Và vách kính cường lực cũng được làm từ kính cường lực có tính chịu lực cao gấp nhiều lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày.
Vách kính cường lực có độ an toàn như thế nào?
Nhờ được “tôi nhiệt” ở nhiệt độ rất cao cộng với việc làm lạnh đột ngột theo một tỉ lệ tính toán chuẩn xác để đạt được những tấm kính thành phẩm chất lượng cứng cáp và đạt chuẩn an toàn nhất.
– Khả năng chịu lực vượt bậc, cao gấp 7-8 lần kính thông thường. Vì thế độ an toàn cũng cao hơn kính thường.
– Khả năng chịu nhiệt tốt nhờ quá trình “tôi” và làm lạnh đột ngột, cao gấp 3-4 lần các loại kính thông thường khác. Nhiệt độ mà kính cường lực này có thể chịu đựng được lên tới 1500 độ C.
– Khả năng cách âm hoàn hảo. Nhờ đặc tính này nên nó được ứng dụng nhiều trong các hạng mục vách kính văn phòng, vách kính cho phòng họp hội nghị…
– Đặc tính an toàn mà được nhiều người ưa thích nhất đó là khi có va chạm cực mạnh gây nứt kính thì nó sẽ rạn nứt theo đường lượn sóng từ tâm va chạm tới khung bao ngoài cửa kính chứ không rời ra thành từng mảnh kính sắc nhọn như kính thông thường. Còn nếu có va chạm gây vỡ kính thì nó sẽ vỡ thành những hạt kính vụn như hạt ngô, không sắc cạnh và rất an toàn cho người dùng.
Xem thêm: Vách kính văn phòng
Nguồn: kinhcuongluc.com/tin-tuc/articleid/7424/an-toan-khi-su-dung-vach-kinh-cuong-luc