Màu sắc là cực kỳ quan trọng đối với kinh doanh nhà hàng.
Làm thế nào để có được mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại mà vẫn hợp phong thủy là một vấn đề rất khó khăn. Và màu sắc là một yếu tố quan trọng bởi cảm nhận của con người về màu sắc không đơn thuần là sự ngắm nhìn một loại màu mà còn là tình cảm khi đến bất kỳ đâu. Cùng với sự phát triển hì những cảm quan về màu sắc cũng có sự thay đổi. Là một đơn vị kinh doanh nhà hàng bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc không gian và nội thất đẹp và phù hợp để thu hút thực khách đến thưởng thức.
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh chọn màu đỏ làm tông màu chủ đạo cho cửa hàng của họ.
Theo thuyết phong thuỷ, màu sắc, sắc thái không hài hoà đều mang lại sát khí, nếu chọn không đúng màu sắc sẽ đem lại sát khí có hại đến hiệu quả kinh doanh.
Dưới đây là một số màu sắc mà Công ty thiết kế thi công nội thất nhà hàng ASP Design lưu ý màu sắc không được ưa chuộng: xanh da trời, đen, tím than.
màu có hại cho sức khoẻ, dễ biến chất. Không có nhiều thực phẩm tự nhiên mang màu này, ngoại trừ việt quất, cà và hạt dẻ.


Thực phẩm màu xanh da trời được coi là “loại thực phẩm không mang lại cảm giác muốn ăn nhất. Bởi điều này sẽ khiến thực khách không muốn ăn và ăn không ngon nữa.
Hãy chọn màu xanh da trời, hoặc chọn dùng một số loại bát đĩa màu xanh da trời tăng cảm giác chán ăn rõ rệt, đồng thời lại tạo nên một không gian hiện đại sau quá trình thi công nội thất nhà hàng của chúng tôi.